Product recalls – Salad của hãng Dole đã bị thu hồi ở 10 tiểu bang do có thể có nguy cơ nhiễm vi khuẩn listeria


Dole Fresh Vegetables đang thu hồi các túi salad đã được bán ở 10 bang do một mẫu thử nghiệm dương tính với vi khuẩn listeria monocytogenes, một sinh vật có thể gây nhiễm trùng nghiêm trọng và có thể gây chết người, theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm.

Công ty đã thu hồi bốn loại salad khác nhau: Salad Dole Garden 24 ounce, Marketside Classic Salad 24 ounce, Kroger Brand Garden Salad 12 ounce và Salad Garden Classics Salad 12 ounce.

  • 24 oz Dole Garden Salad (UPC code 0-71430-01136-2)
  • 24 oz Marketside Classic Salad (UPC code 6-81131-32895-1)
  • 12 oz Kroger Brand Garden Salad (UPC code 0-11110-91036-3)
  • 12 oz Salad Classics Garden Salad (UPC code 6-88267-18443-7)

Các quan chức FDA đã báo cáo không có bệnh tật nào liên quan đến món salad bị thu hồi, được bán trên khắp Alabama, Florida, Georgia, Louisiana, Maryland, Massachusetts, North Carolina, Pennsylvania, South Carolina và Virginia.

Cơ quan này cho biết việc thu hồi được ban hành sau khi một mẫu xà lách có kết quả dương tính với vi khuẩn listeria monocytogenes trong một cuộc kiểm tra mẫu ngẫu nhiên do Bộ Nông nghiệp thực hiện.

Listeriosis là một bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng do ăn thực phẩm bị nhiễm vi khuẩn listeria monocytogenes, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh.

Sinh vật này có thể gây ra các bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng và đôi khi gây tử vong ở trẻ nhỏ, người già và những người có hệ miễn dịch suy yếu.

Những người tiêu thụ vi khuẩn có thể gặp các triệu chứng ngắn hạn, bao gồm sốt cao, đau đầu dữ dội, cứng khớp, buồn nôn, đau bụng và tiêu chảy. FDA cho biết nhiễm khuẩn listeria cũng có thể gây sẩy thai và thai chết lưu ở phụ nữ mang thai.

Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. https://www.fda.gov/safety/recalls-market-withdrawals-safety-alerts/dole-fresh-vegetables-announces-precautionary-limited-recall-garden-classic-salads-possible https://www.usatoday.com/story/money/food/2021/10/30/dole-bagged-salad-recall-issued-over-listeria-concerns/6211845001/

  


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube