Product recalls – Hàng triệu bộ thử nghiệm tại nhà của hãng Ellume cho COVID-19 được thu hồi do lỗi sản xuất


Theo Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, hơn 2 triệu bộ thử nghiệm COVID-19 tại nhà của hãng Ellume đang bị thu hồi, và việc thu hồi được xếp hạng là Cấp 1, loại thu hồi nghiêm trọng nhất.

Công ty công nghệ sinh học Ellume đang thu hồi các xét nghiệm tại nhà vì công ty cho biết họ đang thấy số lượng kết quả xét nghiệm dương tính giả cao hơn mức chấp nhận được đối với SARS-CoV-2 hoặc COVID-19. Kết quả xét nghiệm dương tính giả cho thấy một người có vi rút COVID-19 trong khi họ không có.

Xét nghiệm tại nhà, xét nghiệm tìm kháng nguyên, không cần đơn thuốc. Mẫu thử nghiệm được lấy bằng cách sử dụng một miếng gạc mũi đưa vào mũi của người đó. FDA cho biết bộ dụng cụ thử nghiệm có thể tạo ra “dương tính giả” do lỗi sản xuất.

Các xét nghiệm bị lỗi được Ellume sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 24 tháng 2 năm 2021 đến ngày 11 tháng 8 năm 2021. Cho đến nay, 35 trường hợp dương tính giả từ các xét nghiệm này đã được báo cáo cho FDA.

Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.  https://www.npr.org/2021/11/11/1054606822/fda-recalling-2-million-ellume-at-home-covid-19-test-kits-because-of-false-posit https://www.wsbtv.com/news/trending/millions-ellume-covid-19-home-tests-recalled-over-manufacturing-defect/CTSBYFWSRNFLNDJR7PWMGUEQOA/

  

  


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube