Phụ nữ gốc Á 82 tuổi bị tấn công với hơi cay và gậy trên đường


Las Vegas, Nevada – Cảnh sát Đô thị Las Vegas đang tiến hành điều tra một vụ tấn công đáng sợ đã xảy ra với một phụ nữ gốc Á 82 tuổi, trong đó bà bị xịt hơi cay và bị đánh đập bằng một cây gậy.

Cảnh sát xác định sự việc này là “Hành vi đánh đập dã man với vũ khí chết người đối với người cao tuổi.” Những người hàng xóm đang bày tỏ lo ngại rằng phụ nữ lớn tuổi này có thể đã bị nhắm đến mục tiêu.

Sự việc kinh hoàng diễn ra vào khoảng 1:30 sáng tại gần ngã tư Đường Fremont và Đường 9th, nằm trong trung tâm thành phố Las Vegas. Những người chứng kiến cho biết phụ nữ sống trong khu vực và ra ngoài đường để mua đồ ăn nhẹ cho vợ chồng bà vào ban đêm.

Một số người chứng kiến kể lại rằng họ đã nghe kẻ tấn công nói về “Chúa,” và sau đó họ thấy hắn ta xịt hơi cay lên nạn nhân. Lúc đó, một người chứng kiến đã bắt đầu quay video sự việc, và trong đoạn video ghi lại cảnh người đàn ông đánh đập phụ nữ bằng một cây gậy. Tiếng la hét và những người hàng xóm trên ban công của họ hét lên “Dừng lại.”

Ngay sau khi gọi 911, những người chứng kiến đã đến gần để giúp đỡ phụ nữ. “Chúng tôi thấy nạn nhân ngồi trên vỉa hè và có nhiều xe cảnh sát đang hỗ trợ. Bà ấy bị thương rất nặng,” một người chứng kiến cho biết.

Nạn nhân đã được chuyển đến bệnh viện địa phương để điều trị. Rất nhiều người hàng xóm không muốn xuất hiện trên camera hoặc tiết lộ danh tính, lo ngại rằng kẻ tấn công có thể quay trở lại và đánh họ tiếp theo.

Tình hình người vô gia cư và người bị bệnh tâm thần lưu lạc trên đường đã tăng lên, và có người đã bày tỏ lo sợ khi đi ra ngoài trong bóng đêm, nhưng một số người cũng cho biết họ chưa bao giờ chứng kiến một vụ tấn công độc ác đến vậy.

“Tôi tin rằng phụ nữ lớn tuổi này đã bị tấn công vì bà ấy là một mục tiêu dễ dàng và có vẻ tấn công vào cộng đồng người gốc Á đã tăng lên sau đại dịch COVID,” một người chứng kiến lưu ý.

Một người hàng xóm khác thể hiện sự lo ngại về sự bạo lực “một phần là do động cơ chủng tộc và mục tiêu dễ dàng. Chưa bao giờ có ai thử làm như vậy với tôi,” người hàng xóm nam nói.


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube