Phụ nữ Á Châu bị cướp kinh hoàng ngay tại trước cửa nhà


OAKLAND, California – Chỉ vài ngày sau khi Thống đốc Gavin Newsom tuyên bố sẽ cử thêm lực lượng thực thi pháp luật đến Oakland để chống lại sự gia tăng tội phạm bạo lực, một phụ nữ và em gái của bà đang chia sẻ video mới về một vụ tấn công và cướp tàn bạo bên ngoài nhà của họ gần International Boulevard.

Sophia và em gái Fanny của bà đã yêu cầu không để lộ khuôn mặt của họ trước camera hoặc tiết lộ họ của họ vì những lo ngại về quyền riêng tư. Nhưng họ nói rằng sẽ tiếp tục lên tiếng vì họ đã chán với bạo lực ở thành phố của họ và việc các nạn nhân do dự không muốn cho công chúng biết.

“Tôi thấy một vài người bị cướp trên đường phố. Họ không gọi cảnh sát. Cũng là người châu Á. Tại sao chúng ta phải im lặng?” Sophia nói.

Đoạn video giám sát từ hai camera bên ngoài nhà của họ dọc theo Đại lộ số 7 cho thấy hai người đàn ông bịt đầu và bịt mặt tiếp cận Fanny khi bà bước ra khỏi xe sau một buổi chiều mua sắm tạp hóa. Sự cố chỉ kéo dài vài giây.

Fanny cho biết: “Những kẻ đó rượt theo tôi, đẩy tôi xuống và cố lấy ví của tôi. Sophia nói rằng bà đã nhìn thấy một người đàn ông chĩa súng vào em gái mình.

Hai chị em không chỉ buồn vì những gì họ nhìn thấy trên mạng xã hội và tin tức, chẳng hạn như vụ cướp và bắn bạo lực ở khu phố China Town của Oakland vào thứ Bảy và một vụ cướp có vũ trang tại một nhà hàng gần nhà họ trên International Boulevard vài tuần trước đó.

Họ thất vọng vì sau sự việc gần đây khi Fanny bị tấn công và cướp mất điện thoại và ví của bà, mọi thành viên trong gia đình họ giờ đều trở thành nạn nhân của tội phạm trong thành phố, bao gồm cả mẹ của họ.

Sophia nói: “Tôi bị PTSD, bà cho biết đã mất nhiều năm để hồi phục sau chấn thương tinh thần.

Sự tổn thương và thất vọng bùng lên trong tuần này khi chủ tịch Phòng thương mại Oakland Chinatown, ông Carl Chan đưa ra lời cầu xin với Thống đốc Newsom.

“Chúng tôi muốn ông đưa Đội tuần tra đường cao tốc California đến. Tôi không chỉ yêu cầu ông tuần tra Khu phố China Town, tôi yêu cầu ông cử CHP đến thành phố Oakland, tất cả các khu vực. Chúng tôi cần sự giúp đỡ của ông”, Chan nói. cũng yêu cầu ban bố Tình trạng Khẩn cấp.

Mặc dù sẽ không có Tình trạng Khẩn cấp, Newsom đã trả lời rằng sẽ có thêm hỗ trợ thực thi pháp luật và thêm 400 triệu đô la để giải quyết các tội phạm đường phố và thù hận trên toàn tiểu bang.

Nghị viên Nikki Fortunato Bas nói trong một tuyên bố rằng giải pháp không chỉ nằm ở việc loại bỏ súng bất hợp pháp trên đường phố, mà còn giải quyết “nguyên nhân gốc rễ của nghèo đói và bạo lực dẫn đến tội phạm … cung cấp khả năng tiếp cận việc làm tốt, nhà ở giá cả phải chăng , chăm sóc sức khỏe và giáo dục. “

Sophia hiểu nhu cầu đó vì một lý do khác. “Tôi thực sự muốn chuyển ra chỗ khác, nhưng tôi không có nơi nào để chuyển … quá đắt”, bà nói.

Cho đến lúc đó, các chị em nói rằng việc lên tiếng sẽ gửi một thông điệp đến những kẻ gây án. “Tôi chia sẻ câu chuyện của mình sau đó cho họ biết rằng chúng tôi không sợ họ”, Fanny nói, chỉ vào những vết xước đỏ đậm trên khuỷu tay và bầm tím trên cánh tay.

Bà Sophia nói: “Tôi là một người nhập cư từ Hồng Kông cách đây gần 20 năm. Tôi tin tưởng cảnh sát. Nếu điều tồi tệ xảy ra, chúng tôi cần gọi 9-1-1 ngay lập tức và báo cảnh sát”.

Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube