Phó giám đốc ngân hàng State Street bị buộc tội hiếp dâm hàng loạt sau 20 năm


Boston, Massachusetts – Một người đàn ông châu Á ở Quincy, Massachusetts, đã bị dính nhiều cáo buộc liên quan đến hàng loạt vụ tấn công tình dục ở Boston gần 20 năm trước.

Ivan Cheung, 42 tuổi, bị cáo buộc cưỡng hiếp hai bé gái và hai phụ nữ trong các vụ riêng biệt vào các năm 2003, 2005 và 2006. Ông ta làm việc cho State Street, một công ty dịch vụ tài chính và ngân hàng ở Boston.

Vào tháng 6 năm 2022, cảnh sát Boston điều tra Cheung đã thu thập một điếu thuốc mà ông ta vừa vứt bỏ sau khi hút xong, sau đó xét nghiệm và đưa ra bằng chứng liên kết DNA của ông ta với các nạn nhân.

Các cô gái trẻ, 13 và 14 tuổi, là nạn nhân đầu tiên của Cheung vào năm 2003, theo các công tố viên. Ông ta bị cáo buộc đã đón một bé gái 13 tuổi ở Khu Chinatown, chở cô đi nơi khác, dùng dao đe dọa và cưỡng hiếp, sau đó đã đâm vào vai cô.

Cheung bị cáo buộc đã làm điều tương tự với một bé gái 14 tuổi vào tuần sau đó. Các công tố viên cho biết ông ta đã đón cô gần Charles Circle, chở cô đến một địa điểm khác, cưỡng hiếp cô và sau đó đâm cô.

Vụ thứ ba xảy ra vào năm 2005 và liên quan đến một phụ nữ 23 tuổi. Cheung được cho là đã đón cô gần Park Plaza, và giống như những nạn nhân trước đó của ông ta, dùng dao đe dọa, cưỡng hiếp trước khi đâm nạn nhân liên tục.

Cuộc tấn công bị cáo buộc cuối cùng của Cheung xảy ra vào năm 2006 và liên quan đến một phụ nữ 18 tuổi. Lần này, ông ta được cho là đã đón cô ở North End và cũng dùng dao đe dọa rồi cưỡng hiếp nạn nhân. Các mẫu DNA đã được thu thập trong hai vụ việc gần đây nhất

Cheung bị truy tố bốn tội danh hiếp dâm tăng nặng và bốn tội danh hiếp dâm trẻ em tăng nặng theo luật định. “Nếu ông Cheung nghĩ rằng thời gian trôi qua bằng cách nào đó đã xóa bỏ khả năng ông ấy phải đối mặt với công lý vì những tội ác độc ác này, thì ông ấy đã nhầm rất nhiều. Các thám tử đã làm việc trong vụ án này xứng đáng nhận được công lao to lớn vì đã kiên trì theo đuổi và đưa ông ta đối mặt với những cáo buộc này, ”Luật sư Quận Suffolk Kevin Hayden nói.

Số tiền bảo lãnh tại ngoại cho Cheung được ấn định là 1 triệu đô la, sau đó đã được giảm xuống còn 300.000 đô la tại Tòa án của thành phố Boston. Nghi phạm đã được thả vào ngày 28 tháng Chín sau khi trả 200.000 đô la tiền bảo lãnh. Cheung đã không nhận tội với tất cả các cáo buộc.

Là một phần của điều kiện tại ngoại, nghi phạm được lệnh đeo vòng tay theo dõi GPS, giao nộp hộ chiếu và ở lại Massachusetts. Ông ta cũng phải chịu lệnh giới nghiêm – 9 giờ tối. đến 9 giờ sáng bảy ngày một tuần và không được phép tiếp xúc với bất kỳ người tố cáo hoặc nhân chứng nào.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về: 

https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn#NuocMyWeekly #NguoiViet #VietDailyNews

https://www.wcvb.com/article/accused-boston-serial-rapist-out-on-dollar200k-bail/41433694

https://www.boston25news.com/news/local/vicious-crimes-vp-boston-bank-held-1m-bail-connection-with-string-knifepoint-rapes/WEIXRDOB2ZC3LIMPWBQ6P4O6JU/

https://www.nbcnews.com/news/us-news/former-boston-banker-was-charged-raping-2-women-2-girls-knifepoint-nea-rcna47812


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube