Phil Dong rút khỏi Drama vì không dám vô lễ với các YouTubers lớn ở Mỹ


Đây là một trong những tựa đề của video từ chính kênh Huấn Luyện Bò Đỏ của Phil Dong ra ngày 2 tháng 11 năm 2022. Trước đó một ngày, Phil Dong cũng có một video khác với tựa đề “Phil Dong tuyên bố rút khỏi drama đã kéo dài cả năm.”

Tóm tắt nội dung của cả 2 video là Phil Dong sẽ ngừng việc nói về Vương Phạm và sẽ rút tất cả các video nói đến Vương Phạm từ trước đến giờ ra khỏi các kênh YouTube, Facebook và Tiktok.

Tuy nhiên Phil Dong không thể bảo đảm được việc sẽ có những người khác có thể copy những video kể trên rồi tải lại lên mạng xã hội vì Phil Dong không thể kiểm soát được những việc như vậy.

Phil Dong còn cho biết rằng sẽ ra để hầu tòa vào ngày 22 tháng 11 năm 2022 và kêu gọi những người ủng hộ mình hãy đóng góp tài chánh cho việc thuê luật sư để bảo vệ quyền lợi.

Phil Dong ra tòa lần này với tư cách là cá nhân và không đại diện cho bất kỳ cộng đoàn nào. Quỹ GoFundMe cho Phil Dong đã được trên $7,000 kể từ ngày 20 tháng 8 năm 2022 với tên gọi là “Quỹ đấu tranh pháp lý người Việt trong sạch” do Kevin Nguyễn quản lý. Không có con số cụ thể số tiền Phil Dong có được từ YouTube PayPal

Nhiều khán giả vẫn trung thành ủng hộ Phil Dong với những lời an ủi, rằng nhũng việc làm của Phil Dong là “hy sinh” để “làm trong sạch” cho cộng đồng người Việt ở Mỹ, và vẫn sẽ đóng góp để giúp Phil Dong trong việc ra tòa lần này.

Được biết trước đó vào ngày 30 tháng 10 năm 2022, Vương Phạm đã sang Canada và tham dự phiên tòa tại Court of Appeal & Supreme Court trong vụ kiện Phil Dong.

Theo lời của Vương Phạm thì vụ án dân sự giờ đây đã chuyển sang hình sự và đã có phán quyết của tòa. Vương Phạm cho biết rằng vì quyết định của tòa án Canada là cần phải được giữ bí mật nên chưa thể tiết lộ, tuy nhiên hậu quả sẽ rất nghiêm trọng.

Vương Phạm nói rằng việc Phil Dong nghĩ đến việc chuyển sở hữu tài sản sang người khác đứng tên để trốn tránh việc đền bù là không thể thực hiện được và nghĩ rằng số tiền của các khán giả ủng hộ Phil Dong đã không được sử dụng trong việc thuê luật sư mà đã sử dụng vào mục đích khác.

Phil Dong đã cáo buộc Vương Phạm là người của chế độ hiện tại của Việt Nam, lừa đảo nhiều người Việt trong nhiều công việc làm ăn. Tuy nhiên Vương Phạm cho biết rằng có 14,000 chủ tiệm nail đang xử dụng dịch vụ và còn nhiều người khác đang vẫn góp vốn trong dự án đất đai và không có bất kỳ vấn đề nào đối với những công việc làm ăn của mình.

Tuy cho biết các quyết định của tòa phải được giữ kín, nhưng Vương Phạm đã nói rằng chắc chắn Phil Dong sẽ có một thời gian vào tù. Thực hư của việc này ra sao, sẽ có kết quả vào ngày 22 tháng 11 khi Phil Dong trực tiếp ra tòa.

Những người ủng hộ cho Vương Phạm đã không dấu nỗi vui mừng, và có nhiều người đã bày tỏ sự bực tức của mình đối với đối thủ Phil Dong vì nghĩ rằng Phil Dong làm mọi chuyện vì muốn ôm vào sự nổi tiếng của Vương Phạm để kiếm tiền từ các trang mạng xã hội.

Ngoài kênh của Phil Dong, vẫn còn khá nhiều kênh ở Mỹ và Việt Nam vẫn bày tỏ việc không hài lòng đối với Vương Phạm với những cáo buộc tương tự. Không biết rằng trong tương lai Vương Phạm sẽ có một vụ kiện nào khác với bất một trong những kênh này hay không.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về: 

https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube