Phá đường dây mại dâm dẫn đến hàng chục vụ bắt giữ


Cuyahoga County, Ohio  –  Cảnh sát đã bắt một nhóm người gốc Trung Quốc vì tham gia vào một mô hình hoạt động cung cấp dịch vụ mại dâm. 11 người bị truy tố với 38 cáo buộc điều hành đường dây này để phục vụ tại các tiệm mát-xa.

Các cáo buộc khác bao gồm âm mưu, thúc đẩy mại dâm, rửa tiền và gian lận thuế. Những người đã bị truy tố trong vụ án bao gồm: Jujuan Tao, 48 tuổi, Jianwen Chen, 37 tuổi, Duoxiu Yang, 42 tuổi, Jin Lian Chen, 49 tuổi, Yixiu Chen, 46 tuổi, Joseph Scherer, 43 tuổi, Michael Johnson, 59 tuổi, Zhichen Fang, 52 tuổi, Quin Wang, 38 tuổi, Ling Lin, 43 tuổi và Ai Hua Chen, 41 tuổi.

Vụ việc phát sinh từ một cuộc điều tra của Lực lượng đặc nhiệm chống buôn người Đông Bắc Ohio.

Mùa hè năm ngoái, các thám tử đã bố ráp các tiệm mát-xa ở Strongsville, Middleburg Heights và Painesville Township. Họ cho biết họ có bằng chứng về việc phụ nữ bị ép bán dâm trong các tiệm mát-xa.

Các công tố viên Quận Cuyahoga đã truy tố những người được cho là những người tổ chức chứ không phải bất kỳ phụ nữ nào được giải cứu khỏi chiến dịch.

Các nhà điều tra cho biết, vào thời điểm đó, họ có bằng chứng cho thấy việc mua bán dâm có sự tham gia của tới 500 khách hàng.

Đoạn video camera của Cơ quan Cảnh sát Middleburg Hts cho thấy những người bị bắt giữ sau một cuộc đột kích tại một tiệm mát-xa cùng với máy giặt, máy sấy và các kệ chứa một số thực phẩm.

Một nhóm có tên là Phong trào Harriet Tubman đã nhanh chóng tham gia và bắt đầu giúp đỡ một số phụ nữ là nạn nhân trong vụ việc này để bắt đầu cuộc sống mới.

Người đồng sáng lập Laura Bartchak cho biết: “Trước hết, chúng tôi muốn họ được an toàn.” “Chúng tôi sẽ tìm kiếm khắp đất nước để tìm ra chương trình nào có thể là tốt nhất, những lựa chọn nào có thể là tốt nhất.”

Bản cáo trạng cho biết hoạt động mại dâm diễn ra từ tháng 6 năm 2020 cho đến khi các cuộc đột kích vào tháng 8 năm ngoái.

“Tôi vô cùng tự hào về 17 cơ quan thực thi pháp luật đã làm việc cùng nhau trong vụ án này,” Công tố viên Michael C. O’Malley cho biết trong một thông cáo. “Việc buôn bán người không có biên giới và thông qua sự hợp tác của chúng tôi, doanh nghiệp này đã chấm dứt. Không ai trong số những cá nhân bị truy tố là nạn nhân của đường dây buôn người này.”

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube