Nuôi nhiều chó mà không chăm sóc cẩn thận, người đàn ông châu Á bị bắt


Cheshire, Connecticut – Một người đàn ông gốc châu Á ở Cheshire đã bị bắt sau khi vi phạm các điều kiện trả tự do xuất phát từ một cuộc điều tra về hành vi tàn ác với động vật.

Cảnh sát Cheshire đã trả lời cho cuộc gọi đến một ngôi nhà trên đường Edith Place vào tháng 10 năm 2021 sau khi nhận được tin từ một người hàng xóm có liên quan, người tin rằng Philip Lin, 23 tuổi có thể đang điều hành một xưởng sản xuất chó con.

Trong những tháng sau đó và trong quá trình điều tra, cảnh sát đã tìm thấy xác của hai con chó đã chết trong khu nhà, bao gồm một con Shitzu ở sân bên và một con khác ở sân sau trong rừng. Ngoài ra, còn có 28 con chó đang sống tại nhà, mặc dù cảnh sát cho biết chúng đang ở “tình trạng tốt.”

Lin thừa nhận cái chết của cả hai con chó, cảnh sát cho biết. Một lệnh bắt giữ đối với Lin đã được ban hành và anh ta bị buộc tội hai tội tàn ác với động vật.

Là một phần của điều kiện trả tự do cho Lin do thẩm phán đưa ra vào tháng 9 năm 2022, Lin bị cấm ở trong nhà ở Edith Place mà không được giám sát với bất kỳ con vật nào.

Đầu tháng này, cảnh sát đã trả lời nhà cho báo cáo về một con chó bị mắc kẹt trong xô cho ăn. Một người chăm sóc những con vật nói với cảnh sát rằng Lin ở một mình với những con vật và nhận thấy một trong những con chó có chiếc xô đựng thức ăn bằng nhựa dính trên đầu.

Ngoài ra, người cảnh sát cho biết cô đã quan sát thấy những đám lông chó trên máy sấy, dao cạo dùng một lần bên trong xô lau rửa và vùng kín của những con chó bị trầy.

Theo cảnh sát, Lin nói anh ta không biết gì về việc con chó bị cạo lông và không liên quan gì đến việc đầu con chó bị kẹt trong xô cho ăn. Lin bị bắt vì vi phạm các điều kiện trả tự do và bị giam giữ với một khoản tiền bảo lãnh tại ngaoij được ấn định là 25.000 USD.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về: 

https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy

https://www.wtnh.com/news/connecticut/new-haven/cheshire-man-arrested-amid-animal-cruelty-investigation/https://www.nhregister.com/news/article/Cheshire-man-accused-of-killing-dogs-charged-with-17541667.php


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube