Nước chấm nguồn gốc châu Á bị thu hồi do chất gây dị ứng đậu nành không được khai báo


Honolulu, Hawaii – Nhiều loại nước sốt châu Á được phân phối ở Hawaii đang bị thu hồi do chứa chất gây dị ứng đậu nành không được khai báo.

Theo Chi nhánh Thực phẩm và Dược phẩm của Bộ Y tế Bang Hawaii, Mutual Trading Co. Inc., ở El Monte, California đang thu hồi các sản phẩm sau:

60 fl. oz. “Nước sốt Kagome Worcester”

10 fl. oz “Nước sốt Kagome Chuno”

8 g. “Kagome Take Out Tonkatsu”

Việc thu hồi này là do nhãn gói không tuyên bố sự hiện diện của đậu nành.

Những người bị dị ứng hoặc nhạy cảm nghiêm trọng với đậu nành có nguy cơ bị các phản ứng dị ứng nghiêm trọng đe dọa tính mạng nếu họ tiêu thụ các sản phẩm này.

Những loại nước sốt được kể trên đã được phân phối cho một số nhà hàng và cửa hàng bán lẻ cho đến ngày 16 tháng 3 tại Hawaii.

“Kagome Worcester Sauce” có dung tích 60 fl. oz. chai nhựa, có mã UPC 7676451130 và mã lô 2024.5.26 hoặc trước ngày này.

“Xốt Kagome Chuno” có trong chai 10 fl. oz. chai nhựa, có mã UPC 76764423003 và mã lô 2024.4.28 hoặc trước ngày này.

“Kagome Take Out Tonkatsu Sauce” có dạng hộp 8 g. túi nhựa, có mã UPC 072546242749 và mã lô 2023.7.29 hoặc trước ngày này.

Theo HDOH, không có bệnh nào được báo cáo liên quan đến đợt thu hồi này.

Mutual Trading Co. Inc. đã phản hồi về vấn đề này và thực hiện hành động để ngừng bán và phân phối các sản phẩm bị ảnh hưởng.

Người tiêu dùng đã mua sản phẩm được khuyến khích trả lại nơi mua để được hoàn lại tiền đầy đủ.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube