Nữ tu Phật giáo bị tấn công tại chùa ở Tacoma


Tacoma, Wash – Sở cảnh sát Tacoma đã truy bắt nghi phạm có liên quan đến vụ tấn công một nữ tu Phật giáo bị ba người đánh vào tuần trước trong một vụ tấn công vào đêm khuya tại chùa Phật giáo Khmer Theravadin.

Vụ đánh đập bạo lực đối với bà Ngunuon Huon, 68 tuổi, đã được ghi lại trên máy ảnh khi một người đàn ông và hai phụ nữ đấm và đá vào đầu và cơ thể của bà trong cuộc tấn công tại ngôi đền, nằm ở 1420 E 44th Street ở Tacoma, vào ngày 22 tháng 9 vào khoảng 11:45 tối.

Phát ngôn viên cảnh sát Tacoma, Wendy Haddow, cho biết một phụ nữ 53 tuổi đã bị bắt vì tội hành hung liên quan đến một vụ tấn công vào tối thứ Ba. Cảnh sát cho biết họ đang truy tìm nghi phạm nam thứ hai.

Bà Huon đã được điều trị vết thương nhưng nói rằng bà lo sợ cho tính mạng của mình. “Tôi cảm thấy những người này rất bạo lực”, bà Huon, người gốc Campuchia, nói qua một phiên dịch. “Khi họ đấm tôi, tôi ngã xuống đất và nghĩ rằng tôi ngất xỉu một chút và cầu Phật giúp tôi.”

Một trợ lý sư trưởng cho biết vụ tấn công xảy ra bởi một nhóm dường như đã ngồi trong khuôn viên của trung tâm tôn giáo trong những tuần gần đây.

Nun attacked outside Buddhist temple in Tacoma. 1 arrest made | Tacoma News  Tribune
Buddhist nun, monk attacked at temple – KIRO 7 News Seattle

“Tầng dưới là nơi những kẻ xấu xâm phạm và sử dụng nước, điện của chùa chúng tôi và làm phiền những người lớn tuổi của chúng tôi mà không được phép của chúng tôi.” Chea Poeuv, người đã sống tại trung tâm trong 18 năm nói.

Sự tương tác trở nên bạo lực vào tuần trước khi bộ ba dường như bị bắt gặp bởi bà Huon đang cắt hàng rào để vào tài sản của ngôi đền sau khi cổng bị khóa qua đêm. “Tôi là người cố gắng ngăn họ cắt hàng rào dây xích,” bà Huon nói. “Tôi đã nói với họ rằng đừng làm vậy.”

Bà cho biết một trong những phụ nữ đang mang thai dường như đã tấn công bà Huon bằng một phần hàng rào, còn người đàn ông đã đấm bà trong khi một trong những người phụ nữ kéo chân bà và một trong số họ làm bà nghẹt thở. “Người đàn ông đang sử dụng chiếc búa và tôi nghĩ rằng mình sắp chết”, bà Huon nói. “Và tôi đã kêu gọi sự giúp đỡ.”

Một nhà sư trong chùa đã quay phim vụ tấn công trên điện thoại của mình, ghi lại cảnh hỗn loạn, trong đó những lời nói tục tĩu và chửi bới chủng tộc được sử dụng. Ít nhất hai người được nhìn thấy trên mặt đất bị hành hung bởi ba người khác.

Nạn nhân cho biết những kẻ tấn công đã chế nhạo cô trong khi tấn công bà. “Họ cười nhạo và không tôn trọng ngôn ngữ và tôn giáo của tôi.” Một trưởng lão chùa 80 tuổi đã đến giúp người phụ nữ nhưng ông cũng bị tấn công và bị thương nhẹ.

Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. https://komonews.com/news/local/suspects-sought-after-buddhist-nun-assaulted-at-tacoma-temple-in-attack-caught-on-camera https://www.thenewstribune.com/news/local/crime/article254596642.html


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube