Nữ Thám tử Cảnh sát gốc Việt đầu tiên của thành phố và sự lựa chọn nghề nghiệp


Aurora, Colorado – Trong 5 năm, Stephanie Nghiêm đã làm một việc mà cô chưa bao giờ nghĩ mình sẽ làm.

Cô nói: “Trước đây tôi đã làm việc trong lĩnh vực CNTT và an ninh mạng và tôi nghĩ mình sẽ tiếp tục con đường đó.”

Tuy nhiên, Stephanie Nghiêm đã được gọi để trở thành một sĩ quan cảnh sát, cô nói, sau một sự cố đau thương.

“Thật không may, tôi đã bị bỏ rơi trong hệ thống của công việc đó.”Cô cho biết, “Vì vậy, tôi muốn giúp đỡ các nạn nhân khác để đảm bảo rằng không ai khác bị lạc trong hệ thống và họ sẽ thực sự nhận được công lý của mình.”

Năm năm trước, Stephanie Nghiêm gia nhập Cục cảnh sát Aurora và đã nhanh chóng thăng cấp. Cô được thăng chức thám tử vào tuần trước và hiện là phụ nữ Mỹ gốc Á duy nhất trong lực lượng.

“Tôi nghĩ nó thật tuyệt,” cô nói. “Thật tuyệt vời khi tôi trở lại cộng đồng của mình và họ coi tôi như một hình mẫu.”

Và Stephanie Nghiêm dành rất nhiều sự tín nhiệm cho gia đình và nền văn hóa của cô cho sự thành công của mình.

Cha mẹ tôi là những người nhập cư từ Chiến tranh Việt Nam. Sau khi Sài Gòn thất thủ năm 1975, cả gia đình tôi đã đến đây,” “Biết rằng họ đến từ con số không và cho chúng tôi cuộc sống ở đây – đã cho tôi nhiều động lực hơn để làm tốt và có thể chăm sóc họ trở lại.” Giây phút ấy, Stephanie Nghiêm không cầm được nước mắt.

“Đó là sự đánh giá cao nguồn gốc của tôi và gia đình tôi đã làm việc chăm chỉ như thế nào để mang lại cho chị em tôi một cuộc sống đơn giản,” cô giải thích. “Chúng tôi thực sự có thể chọn những gì chúng tôi muốn trở thành, và cha mẹ chúng tôi thì không thực sự có những điều đó. Họ không có lựa chọn, nhưng đối với chúng tôi, chúng tôi phải chọn những gì chúng tôi muốn làm trong cuộc sống.”

Đối với Thám tử Stephanie Nghiêm, lựa chọn đó là phục vụ cộng đồng của cô ở Aurora. Đó là một thành phố gồm nhiều gia đình nhập cư giống như gia đình của cô, những người mà cô tận tâm giúp đỡ và hy vọng sẽ truyền cảm hứng.

“Thật là một cảm giác tuyệt vời khi bạn truyền cảm hứng cho những người khác theo đuổi ước mơ của họ,” cô nói.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube