Nổ súng trong khu mua sắm – người cha Việt lo sợ khi không biết con đang ở đâu


Fairlawn, Ohio – Hàng trăm người đi mua sắm đã chen nhau chạy tìm chỗ ẩn nấp vào ngày Chủ nhật sau khi một phát súng được nghe thấy vang lên bên trong Trung tâm mua sắm Summit ở Fairlawn.

Một người cha gốc Việt cho biết gia đình của ông sẽ mất một thời gian mới có thể quay lại mua sắm ở Summit Mall, đặc biệt là vì đây là lần thứ hai trong vòng hơn một tháng, cảnh sát được gọi đến đây từ những vụ việc liên quan đến việc nổ súng. Người cha nói rằng phần kinh hoàng nhất đối với ông là khi nghe thấy tiếng súng, ông không đứng gần các con của mình.

“Nó giống như một trong những bộ phim mà bạn biết,” ông Tuấn Dương cho biết. “Bạn thấy mọi người chạy xung quanh, bạn không mong đợi điều đó và với tư cách là một người cha, bạn nghĩ rằng bạn giống như một siêu anh hùng đang cố gắng giúp đỡ những đứa trẻ của mình.”

Tuấn Dương cho biết việc đưa ba đứa con của ông đến trung tâm mua sắm sau lễ nhà thờ đã trở thành một thông lệ. Ông Tuấn Dương đưa một vài đô la cho các con và để họ mua sắm xung quanh, nhưng đáng buồn thay, những gì từng là một chuyến đi chơi vui vẻ của gia đình giờ đã khiến ba cô con gái nhỏ của ông bị chấn thương tâm lý.

Người cha nói. “3 cô con gái nhỏ của tôi đã có các cố vấn tâm lý ở trường và họ đã giúp đỡ về việc đã xảy ra trong ngày hôm qua, tôi chưa bao giờ kinh hãi đến thế trong đời và không đã có mặt ở đó cho các con tôi, tôi đã rất thất vọng.”

Tuấn Dương nói khi nghe thấy tiếng súng, tim ông như chùng xuống.“Nghe có vẻ như một quả bóng bay nổ tung, và tôi khi tôi nhìn ra ngoài thì thấy mọi người la hét và nằm lăn ra đất và chủ cửa hàng cố gắng đóng cổng để tôi được an toàn, nhưng các con tôi đang ở ngoài trung tâm mua sắm. ”, ông Tuấn Dương nhớ lại.

Khi các sĩ quan đến, họ cho biết một người đàn ông và một phụ nữ nói rằng họ đã bị hành hung. Cảnh sát cho biết người đàn ông, có giấy phép mang súng, cho biết hai người đàn ông đã tiếp cận ông ta từ phía sau và bắt đầu ẩu đả, vì vậy ông ta rút súng lục ra và bị một trong những người đàn ông đó khống chế. Trong cuộc ẩu đả, một phát súng đã bắn trúng trần nhà, khiến những người mua sắm và nhân viên hoảng loạn, cố gắng chạy tìm chỗ nấp.

Tuấn Dương nói rằng ông đã tìm thấy một trong những cô con gái của mình ở Zumiez. Hai người con còn lại tìm cách ra ngoài xe tải của ông. “Các con tôi rất thông minh nên biết phải đi đâu cho an toàn nhưng đã sợ hãi, la hét và khóc.”

Đây không phải là lần đầu tiên một khẩu súng gây hoảng loạn tại Summit Mall. Vào ngày 27 tháng 8, một khẩu súng đã được rút trong một cuộc ẩu đã gần khu ăn uống. Trong trường hợp đó, không có phát súng nào được bắn, nhưng một thanh niên 21 tuổi đã bị bắt. Rất may trong cả hai trường hợp, không ai bị thương nhưng cảnh sát Fairlawn cho biết họ sẽ tăng cường tuần tra tại Summit Mall.

Cảnh sát cho biết họ đã thẩm vấn cặp đôi có liên quan và để họ đi. Hai người đàn ông khác đã không được tìm thấy và các thám tử đã lấy khẩu súng làm bằng chứng. Vụ việc vẫn đang được điều tra.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về: 

https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn#NuocMyWeekly #NguoiViet #VietDailyNews

https://www.cleveland19.com/2022/10/04/ive-never-been-so-terrified-my-life-dad-says-shot-fired-summit-mall-traumatized-kids/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube