Những kẻ tình nghi bị bắt trong vụ cướp nhà hàng BBQ ở Irvine


IRVINE, California — Sở Cảnh sát Irvine (IPD), với sự hỗ trợ của Sở Cảnh sát Santa Ana và Sở Cảnh sát Garden Grove, đã bắt được nghi phạm cuối cùng liên quan đến một vụ cướp tại một nhà hàng ở Irvine.

Vụ cướp xảy ra vào thứ Tư, ngày 19 tháng 1 năm 2022, lúc 11:07 sáng tại “All That Bar BBQ” nằm ở 15333 Culver, Newsbreak đưa tin.

Các nghi phạm bước vào nhà hàng qua cửa sau, trang bị súng lục và yêu cầu tất cả nhân viên tập trung trong phòng vệ sinh. Một nghi phạm canh gác các nhân viên, đòi ví và điện thoại của họ, trong khi nghi phạm thứ hai kiểm tra tiền trong két sắt và máy tính tiền.


Tuy nhiên, nghi phạm thứ hai phát hiện két sắt và máy tính tiền trống rỗng. Cả hai nghi phạm sau đó bỏ trốn khỏi hiện trường chỉ với tài sản cá nhân của các nhân viên.

Nghi phạm số 1 hiện được xác định là Alanmichael Babauta, 25 tuổi ở Westminster (người bị mất một bên mắt) – bị bắt vào ngày 20 tháng 1 năm 2022, khi đang lái một chiếc xe bị đánh cắp.

Nghi phạm số 2 hiện được xác định là Allan Hoang, 28 tuổi, ở Monterey Park – bị bắt vào ngày 27 tháng 1 năm 2022.

Vào thời điểm Hoàng bị bắt ở Công viên Monterey, cảnh sát tìm thấy một khẩu súng ngắn màu bạc, tương tự như khẩu súng được sử dụng trong vụ cướp, mà Hoàng sở hữu. Ngoài ra, hắn còn có hành vi cưỡng đoạt tài sản của các nạn nhân.

Các nhà điều tra đã phát hiện ra rằng Hoàng thực chất là nhân viên của địa điểm cướp giật hồi năm 2017. Babauta và Hoàng bị bắt vì tội cướp, bắt cóc, ăn trộm, giam giữ người. Họ bị tình nghi phạm tội tương tự khắp Quận Cam.

Quý vị nào có bất kỳ thông tin nào liên quan đến cuộc điều tra này, vui lòng liên hệ với Thám tử Nate Ridlon theo số 949-724-7494 hoặc email: nridlon@cityofirvine.org

Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. Subscribe kênh Youtube để nhận được tổng kết tin tức liên quan đến người Châu Á ở Mỹ và Canada trong tuần. https://www.cityofirvine.org/news-media/press/article/75941 https://www.newsbreak.com/news/2499055489649/irvine-police-arrest-robbery-suspects


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube