Những kẻ lừa đảo bị cáo buộc nhắm vào các tiệm làm móng


Salt Lake City, Utah – Cảnh sát đang điều tra những kẻ lừa đảo nhắm vào các tiệm nail trên toàn tiểu bang. Từ ngày 1 tháng 3 đến ngày 6 tháng 3, các tiệm ở Syracuse, Midvale, American Fork, Lehi, Draper, Orem và Pleasant Grove dường như đã bị tấn công.

Tammy Lưu, Phó Chủ tịch Cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Utah, lần đầu tiên thấy trò lừa đảo này đã không nghĩ nhiều về nó, cho đến khi các chủ tiệm thẩm mỹ khác bắt đầu lên tiếng.

“Nhiều người bắt đầu chia sẻ rằng điều đó cũng xảy ra ở tiệm của họ và đó là lúc tôi nhận ra sự việc này lớn hơn chúng tôi nghĩ,” bà nói.

Tammy Lưu giải thích rằng những kẻ lừa đảo rất nhanh và có chiến lược, “Rất nhiều tiệm nói rằng chúng tôi sẽ gọi cảnh sát và họ biến mất,” bà nói, “Họ sẽ chọn thời điểm thực sự bận rộn tại tiệm.”

Bà Tammy mô tả những gì đã xảy ra với các phóng viên. Bà cho biết những kẻ lừa đảo trả trước cho một dịch vụ rẻ hơn với hóa đơn 100 đô la. Sau đó, thẩm mỹ viện trả lại tiền thừa cho họ.

Những kẻ lừa đảo sau đó sẽ phàn nàn về giá cả và thay đổi ý định, nói rằng họ không còn muốn sử dụng dịch vụ này nữa. Đổi lại, họ sẽ không trả lại toàn bộ số tiền của tiệm cho họ.

Những kẻ lừa đảo sau đó nhanh chóng lao ra ngoài trước khi thẩm mỹ viện có thời gian để phản ứng hoặc cộng tiền.

Mặc dù có vẻ như không nhiều tiền nhưng bà không muốn họ tiếp tục bỏ qua chuyện này. Bà tin rằng khoảng 50 tiệm có thể đã bị tấn công trong năm ngày qua.

“Thật đau lòng vì đang là mùa đông nên các thẩm mỹ viện hiện hoạt động chậm hơn. Họ làm việc rất chăm chỉ; họ làm việc gần như sáu đến bảy ngày một tuần để kiếm tiền, và những người này kiếm được 20 đến 40 đô la trong vài giây,” Tammy Lưu nói.

Jasmine Nguyễn là giảng viên tại Top Nails & Hair Beauty School. Bà đã thất vọng khi biết về cuộc điều tra. “Đó không chỉ là vấn đề về tiền bạc, mà còn ảnh hưởng đến cộng đồng,” bà nói.

Jasmine Nguyễn cũng muốn trò lừa đảo dừng lại. Cả bà và Tammy đều hy vọng rằng bằng cách lên tiếng, họ có thể cảnh báo cho các tiệm nail và thẩm mỹ viện khác về những điều có thể sẽ đến với họ trong thời gian sắp tới.

Tammy cho biết bà đã liên hệ với cảnh sát Taylorsville. Bà cho biết họ khuyên các thẩm mỹ viện nên nhờ một nhân viên khác đếm tiền nếu họ nhận ra hành vi lừa đảo trong khi người khác liên hệ với cơ quan thực thi pháp luật.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube