Nhóm thiếu niên bắn trên 100 viên đạn giết lầm người phụ nữ châu Á vô tội tại nhà nghỉ Airbnb


San Antonio, Texas – Năm thanh thiếu niên đã bị bắt sau khi một phụ nữ châu Á bị bắn chết tại một ngôi nhà cho thuê Airbnb ở San Antonio, nơi bị nhầm lẫn nhắm làm mục tiêu.

Novita Brazil, 25 tuổi, đang làm việc trên máy tính trong phòng ngủ của cô tại Bald Mountain Drive vào khoảng 12:30 sáng thứ Ba khi ngôi nhà bị tấn công và bị bắn liên tục với trên 100 phát đạn.

Văn phòng cảnh sát quận Bexar cho biết một phụ nữ 41 tuổi là khách hàng Airbnb tại nhà của nạn nhân cũng đã bị thương trong vụ việc và phải nhập viện trong thời gian ngắn.

Cảnh sát trưởng Javier Salazar cho biết các nghi phạm đã “bắn nhầm nhà” trong vụ nổ súng. Cảnh sát đang tuần tra khu vực xung quanh đã nghe thấy tiếng súng và quan sát thấy một chiếc xe “chạy khỏi khu vực với tốc độ cao,”

Sau một cuộc rượt đuổi ngắn ngủi, hai thiếu niên – 14 và 15 tuổi – đã bị bắt vì tội giết người và tấn công trầm trọng hơn bằng vũ khí chết người. Thiếu niên 15 tuổi cũng bị buộc tội sử dụng trái phép phương tiện có động cơ, và 14 tuổi bị buộc tội trốn tránh việc bắt giữ. “Tôi không nghĩ rằng họ có thể hiện bất kỳ sự hối hận nào,” Salazar nói về những thiếu niên tội phạm này.

Vào thứ Sáu, ba thanh thiếu niên khác đã bị bắt, bao gồm Johnny Bermea, 17 tuổi, người bị buộc tội giết người trọng tội bằng súng, Hai thiếu niên khác – 14 và 15 tuổi – bị buộc tội giết người bằng súng. Bốn thiếu niên vị thành niên bị bắt vẫn chưa được xác định danh tính vì độ tuổi của mình theo luật định.

Ba nghi phạm “đã xả súng vào thời điểm xảy ra vụ nổ súng, tấn công nhiều nơi ở, gây thiệt hại tài sản,” Salazar nói. Cảnh sát xác định rằng chiếc xe mà các nghi phạm xử dụng là đã bị đánh cắp. Cảnh sát trưởng tin rằng những khẩu súng có thể đã bị đánh cắp từ một chiếc xe hơi.

Ông nói: “Ngày nay tội phạm kiếm được súng rất dễ dàng. “Có rất nhiều súng bị bỏ quên trong các phương tiện giao thông… Thật đau lòng khi giờ đây một cô gái trẻ đã mất mạng mà không phải do lỗi của chính cô ấy.”

Ông nói tiếp: “Sự coi thường tính mạng con người một cách trắng trợn của hai nhóm này đã biến một khu phố yên tĩnh ở ngoại ô thành vùng chiến sự và dẫn đến việc hai phụ nữ vô tội bị bắn, trong đó một người mất mạng. Trong khi những kẻ tình nghi trẻ tuổi nguy hiểm này và súng còn ở ngoài đường, còn rất nhiều việc vẫn chưa được thực hiện,” Salazar nói thêm.

Một người gây quỹ GoFundMe đã mô tả Novita là “người ngọt ngào nhất mà bạn từng gặp”. “Cô ấy tốt bụng, vị tha, vui tính, yêu đời, thích phiêu lưu và có một trái tim vàng,” nói thêm rằng cô ấy đã kết hôn được ba năm.“

Tổng Lãnh sự quán Indonesia tại Houston cho biết rằng các nỗ lực đang được tiến hành để đưa thi thể của Novita hồi hương cho tang lễ của cô tại quê nhà Semarang, Central Java. Gia đình của Novita nói với các phóng viên ngày hôm đó rằng họ rất đau buồn về sự mất mát của cô và đã yêu cầu được bảo vệ quyền riêng tư vào lúc này.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về: 

https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn #NuocMyWeekly #NguoiViet #VietDailyNews


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn

https://www.nbcnews.com/news/us-news/texas-woman-dead-teens-allegedly-fired-100-rounds-hit-wrong-house-driv-rcna51334https://nypost.com/2022/10/10/texas-woman-killed-in-drive-by-that-hit-the-wrong-house/https://www.gofundme.com/f/vita-brazil?qid=426bb18979434125e600eb6cb8b0df95https://www.saltwire.com/atlantic-canada/news/texas-woman-killed-by-teens-in-drive-by-shooting-on-the-wrong-home-100782108/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube