Nhóm cướp lộng hành đi thành đàn ở San Francisco giữa ban ngày


SAN FRANCISCO – Cảnh sát San Francisco đang điều tra một vụ cướp túi xách tại một cửa hàng Neiman Marcus vào tối thứ Hai. Vụ cướp xảy ra vào khoảng 5:49 chiều. tại cửa hàng bách hóa cao cấp nằm ở quảng trường Union. Vào thời điểm các cảnh sát đến nơi, những kẻ tình nghi đã biến mất.

Các nhân chứng cho biết vụ cướp giật này xảy ra ngay trước khi cửa hàng chuẩn bị đóng cửa. Họ cho biết các nghi phạm đã đập phá các tủ trưng bày và giật các món đồ từ giá đỡ trước khi bỏ trốn.

Đoạn video trên điện thoại di động cho thấy các nghi phạm lao ra khỏi cửa hàng cùng với những chiếc ví trên tay. Có vẻ như các nghi phạm đã bỏ trốn trong những chiếc xe hơi đang chờ đợi. Ngoài ra còn có những bức ảnh cho thấy kính trưng bày bên trong cửa hàng, bị vỡ vụn. Các nhân chứng cho biết họ đếm được ít nhất 9 người, cả nam và nữ, bỏ chạy với những món đồ ăn trộm được.

Trong một tuyên bố, Neiman Marcus cho biết: “Sự an toàn và phúc lợi của các cộng sự và khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và chúng tôi rất vui khi báo cáo rằng không có ai bị tổn hại trong vụ việc. Chúng tôi đang hợp tác với SFPD trong cuộc điều tra của họ. “

Biện lý quận San Francisco Chesa Boudin nói rằng không có nhà bán lẻ hoặc nhân viên của họ phải chịu đựng “hành vi trộm cắp có tổ chức, trắng trợn được mô tả trong video này.”

Cho đến hôm thứ Ba, cảnh sát vẫn chưa đưa ra các cho các công tố viên về việc bắt giữ hoặc xác định các nghi phạm liên quan đến vụ việc này nhưng văn phòng của Boudin sẽ “ngay lập tức xem xét” bất kỳ vụ bắt giữ nào mà cảnh sát đưa ra để buộc tội.

Boudin nói: “Các vụ trộm cắp bán lẻ kiếm được lợi nhuận từ các mạng lưới tội phạm. “Để ngăn chặn hành vi trộm cắp bán lẻ, chúng ta phải phá bỏ các mạng lưới tội phạm thu lợi từ nó.”

Ông cho biết văn phòng của DA điều hành một đơn vị chống Tội phạm Bán lẻ có Tổ chức chuyên biệt nhắm mục tiêu vào các cấp trên của các mạng lưới tội phạm này với sự hợp tác của nhiều cơ quan thực thi pháp luật của tiểu bang, liên bang và địa phương.

Boudin cho biết những quan hệ đối tác đó đã dẫn đến việc thu hồi hơn 8 triệu đô la hàng hóa bị đánh cắp vào năm 2020. Các nhà bán lẻ khác đã được nhắc nhở để phản ứng với những tội ác tương tự. Trong vòng 5 năm, Walgreens ở San Francisco đã đóng cửa khoảng 17 cửa hàng, đặc biệt là do hành vi trộm đồ.

Cuối tuần trước, Target đã thông báo sáu cửa hàng ở San Francisco sẽ giới hạn giờ mở cửa do có quá nhiều người mua sắm, các cửa hàng hiện sẽ đóng cửa lúc 6 giờ tối thay vì 10 giờ tối.

TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ  https://www.facebook.com/TINHUEKY  Giúp chúng tôi bằng cách bấm vào nút share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. https://www.ktvu.com/news/group-dashes-out-of-san-francisco-neiman-marcus-store-after-handbag-robbery


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube