Nhân viên trường Đại học bị bắt vì đưa ra lời đe dọa trực tuyến


OROVILLE, Calif. – Một người giám hộ của trường Đại học bị buộc tội đe dọa bạo lực trực tuyến đã bị từ chối bảo lãnh tại phòng xử án Quận Butte hôm thứ Ba.

Biện lý quận Butte, Mike Ramsey, cho biết nhân viên này là Kerry Jer Thao, 33 tuổi. Ramsey cho biết Thao vừa tốt nghiệp CSU chỉ vài ngày trước đó và đang làm công việc trông coi chính vào buổi tối.

Văn phòng của Ramsey đang buộc tội người đàn ông 33 tuổi này với một tội ác thù hận có động cơ chủng tộc. Nếu bị buộc tội, Thao có thể bị phạt đến 1.000 đô la và một năm tù giam. Thẩm phán đã trì hoãn việc đưa ra lời biện hộ cho đến lần ra tòa tiếp theo.

Các quan chức CSU cho biết sở cảnh sát trường đại học của họ đã được FBI liên hệ về những bình luận của Thao trên YouTube. Ramsey cho biết các bình luận được đưa ra dưới các video tin tức về vụ xả súng gần đây ở Buffalo, Quận Cam và Texas. Thao được cho là đã bình luận khuyến khích người châu Á “cầm vũ khí và bắn những người da trắng và da đen.”

Một lệnh khám xét bổ sung vào thứ Năm tuần trước cho thấy Thảo đang sở hữu ba khẩu súng ngắn và bốn khẩu súng trường, tất cả đều có được một cách hợp pháp. Thảo được Đại học Chico State cho nghỉ hành chính và sẽ không trở lại khuôn viên trường.

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu

https://krcrtv.com/news/local/bail-denied-for-chico-state-employee-charged-with-violent-threats

https://www.abc10.com/article/news/crime/chico-state-employee-arrested-alleged-online-threats/103-97325839-d0a1-48cc-8053-4a1e8024c0cb


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube