Nhân viên nhà tù gốc châu Á bị bắt với cáo buộc buôn bán đồ trái phép cho tù nhân


Texas  – Bộ Tư pháp Hình sự Texas cho biết vào ngày 9 tháng 1, một nhân viên tại Đơn vị Luther đã bị bắt sau khi mang đồ lậu vào cơ sở này.

TDCJ cho biết Benson Lu thừa nhận đã mang theo 8 gói thuốc lá Lucky Strike và có thêm các mặt hàng lậu trong xe của anh ta bao gồm 2 điện thoại di động Motorola, hai hộp thuốc lá Newport và hai gói thuốc lá Lucky Strike nữa.

Vụ bắt giữ diễn ra chưa đầy một tháng sau khi các quan chức nhà tù tìm thấy một kho ma túy và điện thoại gần khu nhà tù ở Navasota. Không rõ liệu hai vụ việc có liên quan với nhau hay không.

Trước đó Bộ Tư pháp Hình sự Texas đang điều tra một chiếc túi được tìm thấy gần Đơn vị Luther ở Navasota có chứa điện thoại di động, thuốc lá và chất gây nghiện. Khám phá được thực hiện vào ngày 19 tháng 12.

TDCJ cho biết không rõ ai đã tìm thấy nhưng hàng lậu nằm ở một cái ao phía sau trại giam. Chiếc túi chứa khoảng 8,6 ounce chất K2 và 20 điện thoại thông minh và bộ sạc điện thoại.

Đơn vị Luther là một nhà tù an ninh trung bình dành cho các tù nhân nam cách Navasota mười dặm về phía tây nam ngoài Hwy 6 trên FM 2 ở Quận Grimes.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube