Nhận tiền hối lộ từ công ty Trung Quốc, người đàn ông bị kết án tại tòa án liên bang


SALT LAKE CITY – Một người đàn ông ở miền nam Utah đã bị kết án tù liên bang sau khi bị cáo buộc nhận tiền hối lộ từ công ty Trung Quốc và đưa tiền vào Hoa Kỳ một cách bất hợp pháp.

Nan Ma, 39 tuổi, ở quận Washington, đã bị kết án 33 tháng tù liên bang sau khi anh ta nhận tội không nộp báo cáo tài chính cho Bộ Tài chính Hoa Kỳ sau vì đã mang hơn10.000 đô la đến Hoa Kỳ vào tháng 9. 2019, theo một bản tin từ Văn phòng luật sư Utah Hoa Kỳ. Luật liên bang quy định rằng bất kỳ ai mang ngoại tệ trên 10.000 đô la đến Hoa Kỳ đều phải khai báo với bộ ngân khố.

Ma ban đầu bị buộc tội với nhiều tội danh gian lận điện tử và rửa tiền từ năm 2014 đến năm 2019, tuy nhiên, những cáo buộc đó đã bị bác bỏ như một phần của thỏa thuận nhận tội với các công tố viên, theo hồ sơ tòa án.

Vào tháng 9 năm 2020, các công tố viên liên bang buộc tội Ma sử dụng vị trí của mình tại Sound Vision Technology, một doanh nghiệp sản xuất loa có trụ sở tại Hurricane, để nhận lại tiền từ các công ty Trung Quốc. Đổi lại, Ma sẽ trao các hợp đồng cho các công ty Trung Quốc để sản xuất và bán các thành phần và sản phẩm âm thanh cho Sound Vision Technology, theo Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ. Tổng cộng, Ma đã khiến công ty phải trả quá nhiều tiền cho các sản phẩm khoảng 2,5 triệu đô la.

Các tài liệu buộc tội ban đầu cáo buộc rằng Ma đã sử dụng tài sản mới kiếm được của mình để mua bất động sản xung quanh St. George. Khi anh mua một ngôi nhà với giá 450.000 đô la, Giám đốc điều hành của Sound Vision đã hỏi Ma rằng anh sẽ làm thế nào để có thể trả tiền cho căn nhà, Ma nói với ông chủ của mình rằng anh ta đã nhận tiền từ người cha đang bị bệnh ở Trung Quốc và đang cố gắng chuyển tiền ra khỏi đất nước để chính phủ Trung Quốc không lấy đi khi ông ta qua đời. Tuy nhiên, các công tố viên nói rằng điều đó là lời tuyên bố gian dối.

Hồ sơ tòa án cáo buộc rằng Ma đã mua nhiều căn nhà phố và bất động sản xung quanh khu vực St. George, bao gồm sáu phần bất động sản ở Quận Washington mà các công tố viên muốn thu giữ, ngoài một chiếc xe tải nhỏ Honda và một chiếc xe bán tải Ford.

Sau khi mãn hạn tù, Ma sẽ bị quản chế có giám sát trong ba năm. Ma cũng được lệnh phải trả hơn 2,5 triệu đô la tiền bồi thường cho Sound Vision và hơn 777.000 đô la tiền bồi thường cho IRS đối với các khoản thuế liên bang chưa thanh toán.

Ma đã bị tuyên án trong một phiên điều trần vào ngày 10 tháng 5. Anh ta sẽ được chuyển đến Cục Trại giam Hoa Kỳ để chấp hành bản án đó.

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu

https://www.ksl.com/article/50406047/southern-utah-man-sent-to-prison-for-illegally-bringing-chinese-money-into-the-us

https://www.abc4.com/news/utah-man-federally-sentenced-used-kickback-scheme-to-fund-lavish-lifestyle/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube