Nhà sư bị nhóm cướp tấn công giật đồ ngay trong khuông viên chùa


Nashville, Tennessee – Một video giám sát cho thấy một nhóm năm người cả nam và nữ đã cướp một nhà sư tại một ngôi chùa ở Nam Nashville. Nhóm cướp đã hành hung, giật đồ của nhà sư trước khi lái xe đi với đồ quyên góp cho chùa.

Trong hơn 4 năm, Nhà sư Nom Lengsavath đã sống và làm việc trong một ngôi chùa Phật giáo trên Đại lộ Old Hickory. Lengsavath cho biết hàng chục thành viên đến thăm ngôi chùa hàng tuần, vì vậy vào sáng Chủ nhật khi nghe thấy tiếng gõ cửa, ông đã không ngạc nhiên.

Nhà sư Lengsavath nói: “Vì vậy, tôi đã mở cửa như thế này và tôi nhìn xem đó là ai,” nhưng trước khi nhận ra nhóm năm người ở cửa là hoàn toàn xa lạ thì họ đã xông vào. “Họ vừa đẩy cửa và cánh cửa đập vào tôi, khiến tôi ngã xuống,” Đó là khi nhóm cướp đã giữ nhà sư lại và xông vào.

“Ông ta nắm lấy tay phải của tôi và ông ta kéo cánh tay của tôi ra sau lưng và một người khác đang giữ chân tôi.”Nhà sư Lengsavath cho biết trong khi ba người đè ông xuống, những người khác di vòng quanh khắp ngôi đền cho đến khi họ tìm thấy một hộp quyên góp với hơn ba nghìn đô la bên trong.

Video giám sát cho thấy một nhóm người bao gồm cả một em bé đang cố gắng chạy trốn với số tiền và ngay sau đó nhà sư Lengsavath bị ném xuống đất trước khi họ bỏ chạy. “Mọi chuyện xảy ra quá nhanh, tôi không có thời gian để phản ứng,” nhà sư Lengsavath nói.

Nạn nhân cho biết cả nhóm lái chiếc xe tải Toyota màu bạc đi. Cảnh sát cho biết vào tối thứ Năm rằng chiếc xe tải đã được đặt gần Battle Ridge Lane ở Nolensville và bị tạm giữ. Nó sẽ được tìm kiếm trong một nỗ lực để tìm ra các nghi phạm.

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy

https://www.wvlt.tv/2022/12/01/i-didnt-have-time-react-monk-shares-after-getting-attacked-outside-south-nashville-temple/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube