Nha sĩ nổi tiếng bị bắn chết trong vụ cướp xảy ra vài giây ở khu Little Saigon


Oakland, California – Một Giám sát viên của Quận Alameda đã chỉ trích Hội đồng Thành phố Oakland và tuyên bố “tình trạng vô luật pháp ở Oakland phải chấm dứt” sau một vụ giết người tàn bạo, vô nghĩa khác đã cướp đi sinh mạng của Bác sĩ nha khoa Lili Xu.

“Tôi mệt mỏi vì phải trả thuế cao và không nhận được các dịch vụ cốt lõi; như an toàn công cộng. Nó làm tôi tức giận! Tôi ước gì bạn cũng sẽ tức giận và nói rằng bạn sẽ không chấp nhận điều đó nữa. Tình trạng vô luật pháp ở Oakland phải dừng lại, ”giám sát viên quận Nate Miley viết trên Twitter hôm thứ Tư.

Miley cho biết ông đang kêu gọi Hội đồng Giám sát Quận Alameda tổ chức một cuộc họp khẩn cấp để giải quyết tình trạng bạo lực ở Oakland.

“Vào Chủ nhật, bác sĩ Lili Xu đã bị sát hại giữa thanh thiên bạch nhật tại khu phố Little Saigon của Oakland. Tôi xin gửi lời chia buồn chân thành nhất đến gia đình của bà và cộng đồng API, những người đã phải trải qua thêm một tổn thất nhân mạng bi thảm và có thể tránh khỏi ”, Miley viết.

“Là một cư dân lâu năm của Oakland, tôi rất thất vọng về chủ tịch Hội đồng Thành phố Oakland và các ủy viên hội đồng vì họ đã không đảm bảo an toàn công cộng ở thành phố này. Họ không có một kế hoạch an toàn công cộng toàn diện cho thành phố này thật đáng hổ thẹn!”

Bác sĩ Xu vừa đậu xe trên đường Fifth Avenue lúc 2 giờ chiều. khi một chiếc Lexus màu trắng chạy đến và một tay súng đã lao ra khỏi chiếc Lexus và cố gắng cướp. Đoạn video giám sát ghi lại cảnh tay súng bắn ba phát súng và có thể nghe thấy tiếng la hét của một phụ nữ. Bác sĩ Xu chết trong bệnh viện vì vết thương do đạn bắn. Toàn bộ vụ việc diễn ra chỉ trong vài giây.

Cảnh sát trưởng thành phố Oakland, LeRonne Armstrong cho biết vụ giết người ở Little Saigon là “một ngày tàn khốc” Chưa có lệnh bắt nào được đưa ra. Đã có 77 vụ giết người ở Oakland trong năm nay.

OPD thông báo họ đang triển khai thêm các sĩ quan ở trung tâm thành phố. “Cuối tuần này, OPD sẽ tăng cường sự hiện diện của các sĩ quan trong khu vực trung tâm thành phố vì sự an toàn và an ninh của cư dân, du khách và các doanh nghiệp của chúng ta. Cũng sẽ có một giới hạn đối với lượng phương tiện lưu thông trong khu vực, ”OPD viết.

Bất kỳ ai có thông tin về vụ giết người của bác sĩ Xu được yêu cầu gọi cho Sở cảnh sát Oakland theo số 510-238-3641. Một chiếc Tesla màu trắng cũng được nhìn thấy trong đoạn video giám sát. Cảnh sát đang yêu cầu một người nào đó trong Tesla đó nói chuyện với cảnh sát về những gì họ đã chứng kiến ​​để giúp cho cuộc điều tra.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về: 

https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu.

https://www.cbsnews.com/news/outrage-beloved-asian-dentist-lili-xu-slain-broad-daylight-oakland-little-saigon-section/ https://abc7news.com/oakland-little-saigon-shooting-lili-xu-dentist-killed-in-woman-shot-and/12154525/ https://www.ktvu.com/news/dentist-killed-in-attempted-robbery-in-oaklands-little-saigon


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube