Nha sĩ gốc Việt nhận tội gian lận tiền cứu trợ Covid 19, đối mặt 30 năm tù


Sherman, Texas – Một nha sĩ gốc Việt ở Plano, Texas, đã nhận tội vi phạm luật liên bang ở Quận phía Đông của Texas liên quan đến việc gian lận tiền tử quĩ cứu trợ khó khăn từ đại dich Cocid 19.

Nha sĩ Brian Bùi, 42 tuổi, ở Plano, đã nhận tội gian lận trước Thẩm phán Tòa án Hoa Kỳ Christine L. Stetson vào ngày 17 tháng 11 năm 2022.

Theo các tài liệu của tòa án, Brian Bùi đã sử dụng công việc kinh doanh nha khoa của mình để có được ít nhất hai khoản vay Chương trình Bảo vệ Tiền lương (PPP) bằng cách nộp các thủ tục hồ sơ sai phạm nghiêm trọng, bao gồm việc ngụy tạo tài liệu hỗ trợ và nói dối về số lượng nhân viên và chi phí trả lương hàng tháng.

Kết quả của hành vi của mình, Brian Bùi đã nhận được khoảng 1,89 triệu đô la trong khoản vay có thể tha thứ được bảo đảm bởi Cơ quan Quản lý Doanh nghiệp Nhỏ (SBA) theo Đạo luật Viện trợ Coronavirus, Cứu trợ và An ninh Kinh tế (CARES). Brian Bùi đã sử dụng tiền theo cách không được chương trình cho phép, bao gồm cả cho các khoản đầu tư cá nhân, phi kinh doanh.

Theo luật liên bang, Brian Bùi phải đối mặt với 30 năm tù liên bang. Mức án tối đa theo luật định do Quốc hội quy định được cung cấp ở đây cho mục đích thông tin, vì bản án sẽ được tòa án xác định dựa trên hướng dẫn tuyên án tư vấn và các yếu tố luật định khác. Một buổi điều trần tuyên án sẽ được lên lịch sau khi Văn phòng Quản chế Hoa Kỳ hoàn thành cuộc điều tra hiện diện. Vụ việc này đang được Cục Điều tra Liên bang điều tra.

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy

https://www.justice.gov/usao-edtx/pr/collin-county-dentist-guilty-covid-19-relief-related-fraud


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube