Nha sĩ gốc Việt đang trong thời gian thử thách có thể tiếp tục điều trị cho bệnh nhân


California – Một nha sĩ gốc Việt ở Clairemont bị buộc tội thực hiện rút tủy răng và bọc thép không cần thiết trên răng sữa đã chính thức bị tiểu bang kỷ luật. Hội đồng Nha khoa California đã phán quyết rằng nha sĩ nhi khoa này vẫn có thể tiếp tục điều trị cho bệnh nhân đang trong thời gian thử thách.

Theo các điều kiện quản chế, bác sĩ Khương Nguyễn có thể làm việc với tư cách nha sĩ ít nhất 16 giờ một tuần, nếu ông muốn duy trì giấy phép hành nghề của mình. Và ở California, các nha sĩ đang trong thời gian thử việc với hội đồng nha khoa không cần phải nói với bệnh nhân của họ về điều đó.

Sau khi cuộc điều tra đầu tiên của đài NBC 7 về bác sĩ Khương Nguyễn được phát sóng vào tháng 2, NBC 7 bắt đầu nhận được các cuộc gọi và email từ nhiều phụ huynh, nói rằng ông đã thực hiện các công việc nha khoa không cần thiết cho con cái của họ, trong hầu hết các trường hợp là răng sữa.

Giờ đây, bốn năm sau khi Hội đồng Nha khoa California lần đầu tiên nhận được đơn khiếu nại của phụ huynh, họ đã đồng ý cho bác sĩ Khương Nguyễn dưới ba năm quản chế.

Marian Hollingsworth, người ủng hộ sự an toàn của bệnh nhân, cho biết: “Có vẻ như họ bảo vệ các nha sĩ nhiều hơn là bảo vệ người tiêu dùng, và đó là một vấn đề đáng lo ngại.”

Hollingsworth nói rằng việc mong đợi bệnh nhân kiểm tra trang web của hội đồng nha khoa tiểu bang mỗi khi họ lên lịch khám với nha sĩ là không thực tế.

“Mọi người không có thời gian để làm điều đó. Họ tin tưởng cơ quan sẽ đảm bảo rằng các chuyên gia y tế được an toàn và điều đó không phải lúc nào cũng đúng,” Hollingsworth nói.

Một cuộc điều tra của các phóng viên vào tháng 3 đã phát hiện ra rằng trung bình phải mất hơn ba năm để hội đồng nha khoa tiểu bang điều tra khiếu nại chống lại một nha sĩ.

Hollingsworth nói: “Thật lố bịch khi để chúng mất nhiều thời gian như vậy. “Nó khiến mọi người gặp rủi ro trong thời gian đó.”

Và có vẻ như thỏa thuận đã được ký vào tháng 8, nhưng không có hiệu lực và không được công khai cho đến tháng 12.

Hollingsworth nói: “Tôi nghĩ rằng họ đang khiến người tiêu dùng thất vọng khi không làm tốt hơn công việc quản lý những chuyên gia này.”

Nếu quí vị muốn kiểm tra nha sĩ của mình trước khi đến khám, quí vị có thể tra cứu giấy phép của họ trên trang web của hội đồng nha khoa tại đây. Ở đó, quí vị có thể tìm kiếm nha sĩ của mình theo họ và tên để kiểm tra các cáo buộc và phán quyết kỷ luật.

Năm tháng sau báo cáo đầu tiên của các phóng viên, bác sĩ Khương Nguyễn đã đóng cửa phòng khám Clairemont của mình. Hiện tại không rõ nơi ông đang làm việc. Các phóng viên đã liên hệ với luật sư của ông, nhưng không nhận được phản hồi.

Trong một tuyên bố hôm thứ Sáu, một phát ngôn viên của hội đồng nha khoa nói rằng bảo vệ người tiêu dùng là ưu tiên hàng đầu và mỗi trường hợp là duy nhất cũng như thời hạn hoàn thành cuộc điều tra.

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube