Nhà sản xuất xe điện Việt Nam VinFast lên kế hoạch khuyến mãi để đáp lại việc giảm giá của Tesla


Nhà sản xuất xe điện (EV) của Việt Nam, VinFast cho biết hôm thứ Năm rằng họ sẽ tung ra các chương trình khuyến mãi để bảo vệ khả năng cạnh tranh trên thị trường của các mẫu xe của mình, một tuần sau khi Tesla tuyên bố giảm giá mạnh để kích cầu.

VinFast, bắt đầu hoạt động vào năm 2019, đang chuẩn bị mở rộng tại Hoa Kỳ, nơi họ hy vọng sẽ cạnh tranh với các nhà sản xuất ô tô hiện có bằng cách cung cấp hai mẫu xe, VF8 và VF9, có giá khởi điểm lần lượt là 59.000 USD và 83.000 USD.

Tesla đang cung cấp Model Y cơ bản với giá 52.990 USD tại thị trường Hoa Kỳ, giảm từ 65.990 USD.

Người phát ngôn của VinFast cho biết: “Là một thương hiệu mới tham gia thị trường, khi các thương hiệu khác giảm giá, chúng tôi phải đưa ra các chương trình khuyến mãi để đảm bảo khả năng cạnh tranh của VinFast.

“Chúng tôi đang xem xét nhiều chương trình khuyến mại và sẽ sớm công bố.” Tuyên bố không nêu rõ liệu các chương trình khuyến mãi có bao gồm giảm giá hay không.

Người phát ngôn cho biết nhà sản xuất xe điện Việt Nam đã bắt đầu vận chuyển lô 999 xe điện đầu tiên đến Hoa Kỳ vào cuối tháng 11 và dự kiến sẽ giao chúng cho khách hàng trong tháng này.

VinFast cho biết họ đã nhận được gần 65.000 đơn đặt hàng trên toàn cầu và dự kiến sẽ bán được 750.000 xe điện hàng năm vào năm 2026.

Nhà sản xuất ô tô này có kế hoạch xây dựng một nhà máy EV ở bang Bắc Carolina của Hoa Kỳ và đang chờ phê duyệt quy định cuối cùng từ các quan chức địa phương.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube