Nhà ngoại giao Hàn Quốc bị tấn công bất ngờ ở thành phố New York


New York – Một nhà ngoại giao Hàn Quốc đã bị hành hung tại Thành phố New York vào đêm thứ Tư, bị đấm vào mặt trong cuộc tấn công mà các nhà chức trách mô tả là một cuộc tấn công “vô cớ”.

Theo Sở Cảnh sát Thành phố New York, các cảnh sát đã trả lời cuộc gọi 911 vào khoảng 8:10 tối. về một cuộc tấn công gần đường West 35th Street và 5th Avenue ở Midtown Manhattan.

“Khi đến nơi, các cảnh sát thấy một người đàn ông 52 tuổi, bị đau và sưng mặt. Điều tra thêm cho thấy một người đàn ông không rõ danh tính đã tiếp cận nạn nhân, đấm vào mặt ông rồi bỏ chạy về phía đường 6 Avenue”.

“Vụ việc là vô cớ. EMS đã phản hồi đến địa điểm và vận chuyển nạn nhân đến Bệnh viện NYU, trong tình trạng ổn định với biểu hiện đau đớn.” Vụ tấn công xảy ra gần Koreatown của Manhattan và cách trụ sở Liên Hợp Quốc chưa đầy hai dặm.

“Vụ tấn công vô cớ nhằm vào nhà ngoại giao Hàn Quốc là kinh khủng và hoàn toàn không thể chấp nhận được”, thành viên Hội đồng thành phố New York Keith Powers, người đại diện cho khu vực xảy ra vụ tấn công, cho biết.

Powers cho biết: “Trong năm qua, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự gia tăng các tội ác căm thù đối với cộng đồng AAPI. “Nhiệm vụ của chúng tôi là lên án những vụ việc khủng khiếp này và chống lại hành vi quấy rối, bạo lực và phân biệt đối xử tiếp diễn này.”

NYPD đã báo cáo mức tăng 361% số tội phạm căm thù chống lại người châu Á vào năm ngoái, từ 28 vào năm 2020 lên 129 vào năm 2021.

Trong một tuyên bố được cung cấp cho The Hill, Hyun-seung Choi, Lãnh sự và Tùy viên Báo chí của Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại New York, cho biết, “Chúng tôi rất phẫn nộ trước hành vi bạo lực vô nghĩa và đáng trách này và mong được giải quyết nhanh chóng cho vụ việc đáng tiếc này. Để đạt được mục tiêu đó, Tổng Lãnh sự quán đang hợp tác chặt chẽ với Sở Cảnh sát New York (NYPD). Sở đã đảm bảo rằng cuộc điều tra vụ việc đang được tiến hành một cách nhanh chóng và triệt để.

 Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. https://thehill.com/homenews/state-watch/593699-south-korean-diplomat-attacked-in-new-york-city-police https://abc7ny.com/diplomat-attacked-south-korean-manhattan-midtown/11550532/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube