Nhà Hàng Nhận Hóa Đơn Gas Trị Giá 13.000 Đô La


Los Angeles, California – Judy Chen, người có gia đình sở hữu “Nhà hàng Hop Woo” ở Khu Chinatown trong 30 năm, đã rất xúc động khi nói chuyện với các phóng viên về vụ việc mà có thể là lý do khiến bà đóng cửa cơ sở kinh doanh bà đã có trong nhiều thập kỷ.

Bà Chen cho biết bà và chồng cùng nhau điều hành cơ sở kinh doanh nhưng ông mới qua đời nên giờ bà làm tất cả – một mình.

Judy Chen sợ rằng bà sẽ phải đóng cửa doanh nghiệp vì hóa đơn gas quá cao mà bà vừa nhận được từ SoCal Gas.

Judy Chen đã phải trả hóa đơn tiền gas hơn 13.000 đô la trong tháng này, thường thì hóa đơn này nằm trong khoảng từ 5.000 đến 6.000 đô la.

Judy Chen cho biết đã bị sốc khi nhìn thấy hóa đơn và không biết làm thế nào để thanh toán.

Tháng trước, SoCal Gas đã đưa ra một thông báo cho người tiêu dùng rằng “Các hóa đơn tháng Giêng có khả năng cao đến kinh ngạc.” Tăng lên mức 128% kể từ tháng 12.

Công ty này đổ lỗi một phần cho “một đợt lạnh chưa từng có trên toàn quốc” là nguyên nhân khiến giá khí đốt tự nhiên tăng đột biến.

Trong khi đó – Mary, con gái của bà Judy Chen, đã đăng ảnh chụp hóa đơn gas của nhà hàng lên mạng xã hội, nhờ bạn bè và gia đình hỗ trợ giúp nhà hàng thanh toán.

SoCal Gas cho biết họ có các chương trình nhằm giúp người tiêu dùng có hóa đơn cao, chẳng hạn như trợ cấp một lần cho số tiền trong hóa đơn của bạn – nhưng chỉ tối đa $100 hoặc một lựa chọn khác để được giảm 20% hóa đơn hàng tháng của bạn.

Khả năng đủ điều kiện tham gia các chương trình này dựa trên thu nhập và số người sống trong nhà của bạn.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube