Nhà hàng Cô Tư mở cửa trở lại sau vụ người Việt xả súng giết người Việt


Minnesota – Gần hai tháng sau khi đóng cửa, nhà hàng Việt Nam Cô Tư ở Bloomington đã sẵn sàng mở cửa trở lại. Nhà hàng sẽ bắt đầu đón khách trở lại vào lúc 11 giờ sáng Thứ Ba.

Nhà hàng đã đóng cửa sau một vụ xả súng chết người khiến một khách hàng trung thành thiệt mạng và một người phục vụ bị thương một ngày trước Lễ Tạ Ơn.

Chị em Mai, Thảo Trịnh và Cường Âu, chồng của bà Thảo, cho biết cơ sở kinh doanh do gia đình làm chủ đã dành thời gian nghỉ làm để chữa bệnh và mang lại diện mạo mới cho nhà hàng.

Ông Cường nói: “Chúng tôi đã rất buồn. Nó cũng giống như bất kỳ ngày nào khác, nhưng đột nhiên nó bị gián đoạn, một cách bi thảm, và sự việc đã thay đổi mọi thứ.”

“Vâng, rất buồn và nó đã xảy ra, nhưng chúng tôi phải cố gắng hết sức để chữa lành, để nó qua đi và bước tiếp”, Bà Thảo Trinh nói.

Một quĩ GoFundMe được thành lập ngay sau vụ xả súng – đã được dành để giúp đỡ người phục vụ bị hại trong vụ xả súng – con trai của ông bà Thảo và Cường và cháu của bà Mai. Họ nói rằng anh ấy vẫn cần phẫu thuật trong tương lai.

“Anh ấy đã rất nỗ lực để hồi phục sau sự cố để cho bản thân thanh thản, nhưng vẫn còn chút sợ hãi khi nghĩ đến việc quay trở lại nhà hàng”, bà Thảo nói. “Nhưng chúng tôi, với tư cách là bố và mẹ của anh ấy, cố gắng an ủi anh ấy để anh ấy không ngại quay lại và ghi nhớ niềm vui được phục vụ khách hàng của chúng tôi và cố gắng hết sức để anh ấy hồi phục, vượt qua nó và tiếp tục.”

Gia đình cũng đã sử dụng một số tiền quyên góp được trên GoFundMe để nâng cấp nhà hàng, bao gồm bọc lại các ghế ngồi ăn uống, thêm một lớp sơn mới và sàn nhà mới, cũng như một vài màn hình TV mới.

“Vụ việc đó, nó chỉ xảy ra trong nhà hàng của chúng tôi”, ông Cường nói. “Không ai nghĩ rằng điều đó có thể xảy ra và cũng không ai muốn nó xảy ra. Đó là một cuộc trả thù cá nhân. Thật không may, nghi phạm đã đến nhà hàng của chúng tôi. Sau tất cả những gì đã xảy ra, chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ để đưa hoạt động kinh doanh của mình trở lại bình thường trước đây và đó là lý do tại sao chúng tôi quyết định giữ lại nơi này.”

Những người chủ cho biết trong những ngày đầu sau vụ nổ súng, họ không chắc mình sẽ làm gì và liệu có mở cửa trở lại hay không, nhưng đã tìm kiếm sự hướng dẫn từ mẹ của họ, người mà họ đã đặt tên cho nhà hàng.

“Sau khi mọi chuyện xảy ra, mẹ tôi nói phải đóng cửa kinh doanh và làm lễ cầu siêu cho nạn nhân trong 49 ngày theo nghi lễ Phật giáo. Sau 49 ngày mới được mở cửa nên chúng tôi làm theo lời mẹ”, bà Mai nói.

Nạn nhân là ông Tú Phan, 49 tuổi, người mà những người chủ cho biết là một khách hàng thân thiết.

“Chúng tôi hiểu nhau rất nhiều nhưng mỗi người có suy nghĩ và cuộc sống xã hội khác nhau, rồi biến cố bất ngờ ập đến và phải trả giá bằng mạng sống”, ông Cường nói. “Cuộc sống là không thể đoán trước. Một ngày nào đó bạn ở đây và một ngày nào đó bạn không ở đây, chúng tôi sẽ nhớ đến ông ấy vì ông ấy rất tốt.”

Cảnh sát cho biết một người đàn ông nổi cơn ghen đã bắn chết ông Tú Phan. Nhà chức trách đã bắt giữ Aaron Lê và ông ta phải đối mặt với cáo buộc giết người.

Các chủ sở hữu cũng cho biết đóng cửa nhà hàng vĩnh viễn hoặc bán nó và di chuyển địa điểm không phải là một lựa chọn vì họ cảm nhận được sự hỗ trợ của cộng đồng sau thảm kịch. “Tôi đã sống ở đây nhiều năm nên tôi biết rất nhiều người dân và khu vực xung quanh đây,” bà Mai cho biết.

“Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để cải thiện món ăn và hương vị của chúng tôi,” bà Thảo nói. “Mong muốn của chúng tôi là cộng đồng và khách hàng tiếp tục đến và ủng hộ chúng tôi như họ đã làm trước đây để giúp công việc kinh doanh của chúng tôi thành công trở lại.”

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube