Nhà cho thuê của người phụ nữ châu Á bị người lạ ngang nhiên chiếm giữ


Houston, Texas – Vào ngày 23 tháng 3, Linda Jiang cho biết cô đã bị khóa khỏi căn nhà mà cô sở hữu ở South Braeswood. Những kẻ xâm phạm sống ở đó gần một tháng đã thay ổ khóa. Jiang không biết phải làm gì nên đã liên hệ với đài truyền hình ABC13 của Houston.

Đến sáng thứ Hai, những người chiếm giữ trái phép đã biến mất.

“Cảm ơn vì đã đến đây để thực hiện câu chuyện. Tôi nghĩ đó là một sự trợ giúp tuyệt vời”, Jiang, người vẫn đang cố gắng xử lý vấn đề trong vài tuần qua, nói.

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi phải trải qua quá trình trục xuất. Bây giờ họ đã biến mất, hoàn toàn biến mất.”

Jiang nói rằng có vẻ như người phụ nữ, được xác định là Tamisha Holmes-Bey, đã sống trong ngôi nhà với một số người khác trong gần một tháng. Cô phát hiện ra họ khi đến dọn dẹp sân.

Tuy nhiên, Holmes-Bey và những người khác vẫn không rời đi, mặc dù Jiang đã yêu cầu.

Cả Khu vực 5 của Quận Harris và Sở Cảnh sát Houston đều trả lời các cuộc gọi của cô nhưng nói rằng đây là một vấn đề dân sự, và giải thích là cần phải đi qua con đường tòa án.

Holmes-Bey nói với các phóng viên vào tuần trước rằng bà ta đã ký một hợp đồng thuê hợp pháp với một người môi giới.

“Không, tôi không xâm phạm,” bà ta nói trong một cuộc phỏng vấn trực tiếp. “Tôi có một hợp đồng thuê và đã trả 6.000 đô la.” Người phụ nữ cũng khẳng định mình không đến từ Texas.

“Tôi không biết chuyện gì đang xảy ra; tất cả những gì tôi biết là tôi và các con chuyển đến đây để bắt đầu cuộc sống mới từ California,” bà này nói.

Tuy nhiên, hồ sơ công khai do ABC13 thu được cho thấy Holmes-Bey đã sống ở Texas trong nhiều thập kỷ. Bà ta đã tham gia vào nhiều vụ tố tụng dân sự và hình sự ở các quận Bell, Travis và Fort Bend. Một người phụ nữ có tên của bà này đã có ba hồ sơ trục xuất ở quận Fort Bend kể từ năm 2019.

Luật sư trục xuất kỳ cựu Brian Cweren nói rằng những tình huống này đã gia tăng trong những năm gần đây.

“Chúng tôi đang chứng kiến sự gia tăng của loại giấy tờ giả mạo này, những người đột nhập vào những ngôi nhà đẹp đẽ, cố gắng ở lại đó.” ông nói. “Tôi đã làm việc này được 25 năm. Tôi không thể nói rằng mình đã chứng kiến nhiều ở những năm trước.”

Tình hình đã thay đổi vào cuối tuần khi các thám tử của cảnh sát Houston xác định hợp đồng thuê nhà mà Holmes-Bey đưa ra là lừa đảo và cho bà ta thời hạn đến thứ Hai để ra ngoài hoặc đối mặt với cáo buộc xâm phạm.

Đến sáng thứ Hai, ngôi nhà trống rỗng và cửa không khóa. “Thật bực bội khi phải giải quyết vấn đề này, nhưng giờ tôi rất vui vì bà ấy đã rời đi, và tôi hy vọng các nhà lập pháp sẽ làm gì đó để thay đổi luật và bảo vệ chủ sở hữu nhà thay vì những người lấn chiếm,” Jiang nói.

Hiện tại, Jiang và chồng cô đã lấy căn nhà khỏi thị trường cho thuê. Tuy nhiên, Cô nói rằng sẽ tăng cường an ninh và dán các biển báo “Cấm xâm phạm” trên tài sản. Cô cũng đang cân nhắc việc bán nhà và không làm chủ nhà trong một thời gian.

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube