Người y tá không tiêm phòng COVID 19 qua đời cùng con trong bụng


THEODORE, Ala. – Một y tá đang mang thai và đứa con trong bụng của cô đã chết sau khi bị các biến chứng liên quan đến COVID-19, và giờ đây chồng cô đang lên tiếng kêu gọi những người khác đi tiêm phòng.

Haley Richardson, 32 tuổi, làm y tá đỡ đẻ tại Bệnh viện Ascension Sacred Heart ở Pensacola. Cô và chồng, Jordan Richardson, sống ở Theodore với cô con gái 2 tuổi Katie.

Jordan nói rằng Haley không được tiêm phòng và bị ốm sau khi bị dính COVID-19 vào cuối tháng Bảy.

Cô nhập viện vào đầu tháng 8 khi các triệu chứng của cô bắt đầu nặng hơn và cuối cùng được đưa vào ICU, nơi cô đã trải qua những ngày cuối cùng của cuộc đời.

Haley đã mang thai bé gái gần 7 tháng khi cô nhập viện. Em bé qua đời vào ngày 18 tháng 8. Haley qua đời chỉ hai ngày sau đó vào ngày 20 tháng 8.

Haley Richardson

Jordan cho biết họ dự định đặt tên cho cô con gái thứ hai là Ryleigh Beth. Ryleigh Beth dự kiến ​​sinh vào tháng 11.

“Tôi rất hào hứng. Tôi đã có một bé gái và mọi người đều hỏi khi chúng tôi cố gắng lần thứ hai rằng chúng tôi có muốn con trai không và tôi nói với họ,“ Không, tôi muốn một cô con gái khác, và tôi rất vui mừng khi biết đó là những gì chúng tôi đang có”Jordan nói.

Jordan cho biết sau khi Haley bị nhiễm COVID-19, cô bị ốm nhanh chóng. Anh nói rằng cô đã không được tiêm chủng vì họ đang có kế hoạch mang thai em bé thứ hai và cô ấy lo lắng về những tác dụng phụ có thể có đối với em bé.

“Chúng tôi chỉ lo lắng rằng có thể có những biến chứng khi sinh con và khi cô ấy đang mang thai, vì vậy cô ấy đã không được tiêm phòng. Tôi nghĩ rằng cô ấy sẽ ủng hộ nó, mặc dù biết rằng đây sẽ là kết quả, ”Jordan nói.

Jordan đang kêu gọi các bà mẹ tương lai khác đi tiêm phòng để các gia đình khác không phải trải qua nỗi đau giống như anh ấy đang cảm thấy.

Trải qua nỗi đau đớn tột cùng, Jordan cho biết anh đang cùng con gái Katie làm mọi thứ một ngày và cố gắng tìm ra mặt tươi sáng của mọi thứ.

Một trang GoFundMe đã được thành lập để giúp đỡ Jordan và gia đình của anh.

Jordan cho biết bất kỳ khoản tiền nào họ còn lại mà họ không cần – sẽ được quyên góp cho quỹ cứu trợ COVID-19 trong bản ghi nhớ của Haley.

Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. https://fox8.com/news/unvaccinated-pregnant-nurse-unborn-baby-die-from-covid-19/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube