Người Việt tố cáo thành phố triệt đường kinh doanh


California  – Thành phố Westminster và một chủ doanh nghiệp nhỏ gốc Việt đang đấu tranh cho quyền sở hữu một bảng quảng cáo ngoài Xa lộ 405.

Cuộc tranh cãi bắt đầu sau khi một gia đình ở Quận Cam nói rằng kế sinh nhai của họ đang gặp nguy hiểm sau khi thành phố quyết định lấy đi nguồn thu nhập chính của họ, là một bảng quảng cáo.

Tấm biển quảng cáo này là một trong số ít biển quảng cáo thuộc sở hữu tư nhân ở Westminster.

Kể từ năm 2011, họ đã trả các hóa đơn cho gia đình họ Lương và giờ đây gia đình đó đang cáo buộc Thành phố Westminster lấy đi thu nhập của họ để thành phố có thể tham gia kinh doanh biển quảng cáo và bắt đầu kiếm được nhiều tiền.

Jacko Lương xuất thân từ một gia đình chủ doanh nghiệp nhỏ, đến Mỹ để theo đuổi giấc mơ Mỹ. “Cha mẹ và ông bà tôi đến từ Việt Nam trong thời kỳ Sài Gòn thất thủ,” Jacko Lương, chủ nhân hiện tại của biển quảng cáo, nói.

Chính ông của Jackos đã khuyến khích anh tham gia kinh doanh biển quảng cáo và kể từ năm 2011, Jacko đã hỗ trợ vợ, hai con gái và chú chó yêu quý của anh bằng tấm biển này.

“Vợ tôi làm việc bán thời gian với tư cách là một RN trong khoa ER và đây là cách chúng tôi kiếm tiền và đây là cách tôi chu cấp cho gia đình 4 người và chó Dingo,” Jacko Lương nói.

Tuần trước, gia đình Jacko Lương và những người ủng hộ họ đã nộp đơn vào các phòng của hội đồng thành phố Westminster, sau khi thành phố quyết định đình chỉ biển quảng cáo của họ. Trong bức thư từ tháng 12, thành phố tuyên bố rằng họ “sẽ không gia hạn chứng nhận cho bảng quảng cáo” – nghĩa là nhà họ Lương sẽ phải đóng cửa hoạt động kinh doanh bảng quảng cáo của họ và trả tiền để gỡ bỏ nó.

“Tôi cảm thấy bị tấn công và bị cô lập. Tôi chỉ muốn biết tại sao?” Jacko Lương nói rằng anh đã nhận được câu trả lời của mình trong cuộc họp hội đồng này vào tháng 6 năm 2022. Khi hội đồng thảo luận về việc tham gia kinh doanh biển quảng cáo như một nguồn doanh thu. Trợ lý giám đốc thành phố đã đề cập đến việc thay thế biển quảng cáo của Jacko Lương, nằm trên tài sản riêng mà anh cho thuê, bằng một biển quảng cáo điện tử.

“Thương lượng với một công ty bảng quảng cáo điện tử, họ sẽ có thể đến và thương lượng với chủ sở hữu bất động sản. Thành phố sẽ không phải trả tiền để gỡ bỏ cái cũ, đặt cái mới và có một tỷ lệ phần trăm sẽ đến thành phố,” trợ lý giám đốc thành phố cho biết.

Gia đình họ Lương nghĩ rằng họ bị buộc phải ra ngoài để thành phố có thể chuyển đến, điều mà thành phố phủ nhận.

Điều này tạo tiền lệ xấu cho tất cả các doanh nghiệp nhỏ vì ngành công nghiệp tiếp theo có thể là ô tô hoặc bất cứ thứ gì và thành phố nói, “ồ, nhìn này, điều này thực sự sinh lợi, có lẽ chúng ta nên tham gia vào lĩnh vực kinh doanh đó. Nó không tuyệt,” Jacko Lương nói.

Quản lý thành phố Westminster đã xác nhận rằng thành phố đang tìm kiếm các hồ sơ dự thầu cho các biển quảng cáo điện tử trên tài sản của thành phố, nhưng Jacko Lương có thể nộp đơn đăng ký của riêng họ. Dù bằng cách nào, bảng quảng cáo hiện có phải dỡ bỏ.

Thành phố cho biết Jacko Lương luôn biết vì giấy phép ban đầu của họ luôn được ấn định là hết hạn và biển quảng cáo sẽ bị dỡ bỏ vào cuối năm 2022.

Tuy nhiên, Jacko chỉ ra rằng thành phố vẫn có quyền gia hạn giấy phép của anh ấy và giữ anh ấy tiếp tục kinh doanh.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube