Người Việt suýt thiệt mạng vì bắn nhau với cảnh sát ở sòng bạc


Springfield, Massachusetts – Mọi việc bắt đầu vào đêm ngày 27 tháng 1 khi an ninh MGM Springfield từ chối cho Anthony Nguyễn, 24 tuổi, vào sòng bạc. Tình hình đã nhanh chóng leo thang, kết thúc bằng việc nghi phạm đã bắn một cảnh sát bằng súng bắn pháo sáng trước khi giao tranh với cảnh sát trong một vụ xả súng lúc nửa đêm trong nhà để xe của sòng bạc.

Video do một máy ảnh đeo trên người của cảnh sát ghi lại cho thấy khoảnh khắc các sĩ quan Springfield và Cảnh sát Bang Massachusetts bắn người đàn ông gốc Việt bị tình nghi là bắn vào một sĩ quan bằng súng bắn pháo sáng bên ngoài sòng bạc.

Đoạn phim thu được được quay bằng máy ảnh gắn trước ngực của một sĩ quan cảnh sát Springfield, người sử dụng một khẩu súng trường trong vụ xả súng trong nhà để xe khi nghi phạm 24 tuổi bắn pháo sáng vào các sĩ quan.

Anthony Nguyễn bị buộc tội bắn cảnh sát Springfield Matthew Truex vào tay bằng súng bắn pháo sáng sau khi bị từ chối không cho vào sòng bạc MGM vào khoảng 12 giờ sáng ngày 27 tháng 1.

Sau khi bắn viên sĩ quan này bằng súng bắn pháo sáng trong một con hẻm bên ngoài MGM, cảnh sát cho biết nghi phạm đã chạy vào nhà để xe của sòng bạc, nơi anh ta giao tranh với cảnh sát. Anthony Nguyễn bị cảnh sát bắn và đưa đến Trung tâm Y tế Baystate với những vết thương nguy hiểm đến tính mạng.

Anthony Nguyễn vẫn trong tình trạng nghiêm trọng vài tuần sau khi vụ việc xảy ra, luật sư của anh ta cho biết trong hồ sơ tòa án. Nghi phạm đã xuất hiện thông qua Zoom cho một phiên điều trần đầu tiên tại Tòa án Quận Springfield vào ngày 16 tháng 2. Nhưng trong một kiến ​​nghị được đệ trình vào ngày 22 tháng 2, Korrina Burnham, luật sư được Ủy ban Dịch vụ Tư vấn Công cộng chỉ định, nói rằng Anthony Nguyễn bị hạn chế về khả năng nói và do đó không thể tham gia bào chữa cho anh ta hoặc trong một phiên điều trần vào ngày hôm sau. Nghi phạm sau đó đã được chuyển đến Bệnh viện Lemuel Shattuck ở Boston.

 Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

https://www.officer.com/on-the-street/body-cameras/video/21263494/bodycam-shows-mans-flare-gun-shootout-with-mass-police


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube