Người Việt ở Houston bị buộc tội tham gia trong âm mưu rửa tiền trị giá hàng triệu đô la


Houston, TX – Năm người ở Texas, trong đó có hai người Việt ở Houston, đang phải đối mặt với cáo buộc sau khi các nhà điều tra nói rằng nhóm này âm mưu rửa hàng triệu đô la.

Michael Dean Richards xuất hiện lần đầu tiên trước Thẩm phán Tòa án Hoa Kỳ Frances Stacy lúc 10 giờ sáng Thứ Sáu. Các nhà chức trách đã bắt giữ Branden Denver Richards và Douglas Paul Michael Davis, những người cũng đến từ Dallas-Fort Worth Metroplex, vào tuần trước. Vinh Quang Phan và Diana Lê Phan, cả hai đều ở Houston, dự kiến ​​sẽ ra hầu tòa liên bang vào tuần tới.

Một đại bồi thẩm đoàn liên bang đã trả lại bản cáo trạng với 11 tội danh vào ngày 6 tháng 10, buộc tội cả năm tội âm mưu rửa tiền và âm mưu tham gia vào các giao dịch tiền tệ trong tài sản có nguồn gốc tội phạm.

Những người họ Phan cũng bị buộc tội với sáu tội danh tham gia vào các giao dịch tiền tệ trong tài sản có nguồn gốc tội phạm, điều hành một doanh nghiệp chuyển tiền không có giấy phép.

Bản cáo trạng nói rằng những người họ Phan điều hành một doanh nghiệp chuyển tiền không có giấy phép gửi tiền nhận được bằng tiền mặt. Các nhà chức trách cho biết một số khoản tiền này, bao gồm cả tiền mặt của Michael và Brandon Richards và Davis, là từ buôn bán, phân phối và bán các chất bị kiểm soát.

Trong suốt âm mưu kéo dài 21 tháng, doanh nghiệp chuyển tiền không có giấy phép đã nhận và chuyển hơn 32 triệu đô la, theo cáo buộc.

Cáo trạng cáo buộc người họ Phan đã chuyển tiền đi khắp đất nước hoặc đưa chúng vào hệ thống ngân hàng để chuyển qua tài khoản ngân hàng, tài khoản tiền ảo và mua và chuyển tiền ảo. Để thực hiện âm mưu, Vinh và Diana Phan bị cáo buộc đã sử dụng tài khoản ngân hàng và tài khoản tiền ảo đứng tên mình, đứng tên 3 doanh nghiệp mà họ đăng ký với bang Texas hoặc đứng tên đồng phạm. Theo cáo buộc, họ đã không đăng ký hoạt động kinh doanh chuyển tiền của mình với Bộ Ngân khố, cũng như tiểu bang Texas để cấp phép cho họ tham gia vào hoạt động chuyển tiền.

Cả 5 người đều phải đối mặt với án tù 20 năm nếu bị kết tội âm mưu rửa tiền và tối đa 10 năm cho tội âm mưu tham gia vào các giao dịch tiền tệ trong tài sản có nguồn gốc hình sự. Hai người họ Phan cũng phải đối mặt với 5 năm tù giam nếu bị kết tội âm mưu điều hành hoặc điều hành một doanh nghiệp chuyển tiền không có giấy phép.

Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. https://www.justice.gov/usao-sdtx/pr/five-individuals-charged-multi-million-dollar-money-laundering-conspiracy https://cw39.com/news/local/five-people-charged-in-multi-million-dollar-money-laundering-conspiracy/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube