Người Việt mất tích từ ngày Mother’s Day được tìm thấy an toàn


Brooklyn, New York – Khi Kim Crown bước xuống tàu điện ngầm ở phố Lorimer vào ngày 5 tháng 7, cô không ngờ mình sẽ nhìn thấy một người anh họ mà cô hầu như không biết, đang ngồi trên băng ghế và mặc chiếc quần jean rách nát.

Cô Crown nói: “Tôi làm việc trong một cộng đồng chủ yếu là người Do Thái Hasidic, vì vậy nơi đây không thấy nhiều người châu Á.”

Crown nghi ngờ người đàn ông đó là anh họ mất tích của cô, Jossiah Nghi Nguyễn, 25 tuổi, đến từ Savannah, Georgia, người đã nói với cha mẹ anh rằng anh bị mắc kẹt ở New York. Crown nhớ lại: “Và tôi quay lại, quay lại chỗ anh ấy và gọi tên anh ấy… Và anh ấy đã trả lời.”

Crown đã thấy trên mạng xã hội rằng Jossiah Nguyễn đã mất tích khỏi nhà ngay trước Ngày Mother’s Day, ngày 8 tháng 5. “Trông anh ấy thực sự gầy gò, bẩn thỉu, bạn có thể biết anh ấy đang sống trên đường phố,” Kim Crown nhớ lại. “Anh ấy chỉ có một chiếc áo khoác mùa đông bên cạnh.” Crown cho biết cô đã đề nghị giúp đỡ Jossiah, nhưng anh từ chối giúp đỡ. “Anh ấy chỉ lịch sự nói,” Tôi ổn, tôi ổn, không, cảm ơn “, cô nhớ lại.

Cha mẹ của anh, Ông Yên và bà Biên Nguyễn, trả lời trong một cuộc phỏng vấn rằng, con trai họ đã phải vật lộn với chứng trầm cảm kể từ khi học xong trung học. Jossiah từng vui vẻ biểu diễn điệu nhảy hiện đại, đặc biệt là nhảy break dance và rất thích thu âm nhạc rap.

“Ai cũng sẽ cảm thấy đau lòng khi thấy con trai mình như vậy,” Ông Yên Nguyễn, cha của Jossiah, nói. “Tôi rất mừng vì anh ấy vẫn còn sống, nhưng trông anh ấy không được khỏe”.

Mẹ của Jossiah cho biết con trai bà đã cố gắng liên lạc với cả cha và mẹ vào ngày 13 tháng 5 bằng Facebook Messenger, 5 ngày sau khi anh rời Georgia, nói với họ rằng anh đã mất ví và điện thoại.

“Anh ấy đã yêu cầu giúp đỡ về tài chính để có vé xe buýt trở về Savannah,” mẹ của Jossiah cho biết. Bà day dứt về cuộc gọi của con trai mình trên Facebook. “Thật không may, tôi đã lỡ cuộc gọi,” Biên Nguyễn nói, giọng đứt quãng. “Và chúng tôi đã không nhận được tin tức từ anh ấy kể từ đó.”

Cha mẹ của Jossiah đã tuyệt vọng khi đi tìm con. Họ đã bắt đầu một trang Facebook có tên “JossiahNguyenMissingPerson.” “Tôi cố nhớ rằng tôi không ở trong vị trí của anh ấy,” mẹ của Jossiah nói, giọng đầy xúc động. “Tôi chưa từng phải đấu tranh với chứng trầm cảm và những thứ khác tương tự như vậy.”

Khi Jossiah Nguyễn được cảnh sát MTA tìm thấy hôm thứ Năm gần ga Long Island Rail Road trên Đại lộ Sutphin ở Queens, anh đã được đánh giá tại Bệnh viện Jamaica.

Bà Biên đã bỏ mọi thứ và bay đến sân bay Newark vào sáng hôm sau, trước khi đến thẳng bệnh viện. Jossiah Nguyễn sau đó đã bay về nhà vào tối thứ Bảy cùng mẹ và đến chiều Chủ nhật, người đàn ông 25 tuổi lại bỏ nhà ra đi, cha mẹ Jossiah nói với cộng đồng Facebook rằng anh ta không tuân thủ việc uống thuốc của anh.

Tuy nhiên, vào tối thứ Ba, cha của Jossiah đã đăng trên Facebook: “Chúa đã nhậm lời cầu nguyện của chúng tôi vào thời điểm lo âu nhất”.

Người cha mệt mỏi đã cảm ơn sự giúp đỡ của cộng đồng Georgia, bao gồm cả “những người lạ mà chúng tôi không biết ai đã chia sẻ mẹo và đã để mắt đến việc xác định vị trí của Jossiah.”

Ông Yên Nguyễn đã viết rằng “Xin những lời cầu nguyện rằng dịch vụ chăm sóc nội trú không sớm trả Jossiah tự do ra ngoài cho đến khi có thuốc và liệu pháp thích hợp”.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sữa bài xin gởi về: https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu

https://pix11.com/news/themissing/jossiah-nguyen-admitted-to-georgia-hospital/

https://www.youtube.com/watch?v=H3Xw18veO4A

https://www.wkbn.com/news/national-world/haunting-photo-shows-missing-georgia-man-on-new-york-city-streets/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube