Người Việt mất tích không dấu vết, những bí ẩn chưa được giải đáp


Lynnwood, Washington – Gần 32 năm trước, một sinh viên đại học  gốc Việt đã biến mất trên đường đi làm. Cuộc điều tra về sự biến mất của Wiki Phùng đã hé lộ một cuộc đời ẩn giấu và một số nghi phạm đáng ngạc nhiên.

“Khi ai đó cướp em gái của bạn khỏi cuộc đời của bạn, đó sẽ là nổi đau không bao giờ được chữa lành. Việc đó giống như là sống trong địa ngục,” Loanne Phùng, người có chị của nạn nhân mất tích năm 1991, nói.

Gia đình họ Phùng bị bỏ mặc cho những bí mật. Họ vẫn chưa có câu trả lời về những gì đã xảy ra. Loanne Phùng nói: “Chúng tôi vẫn đang nghĩ về cô ấy, và chúng tôi hy vọng ai đó ngoài kia biết chuyện gì đã xảy ra.”

Chỉ huy tuần tra Patrick Fagan lúc ban đầu đã đệ trình trường hợp người mất tích. Fagan cho biết vào ngày 9 tháng 5 năm 1991, Wiki Phùng đáng lẽ phải đi từ nhà bà ở Lynnwood đến Shoreline Community College, nơi bà theo học, trước khi đến Tòa nhà Liên bang ở trung tâm thành phố Seattle để làm việc.

Wiki Phùng được bạn trai khi đó đưa đến trường đại học, nhưng bà đã không bao giờ xuất hiện ở nơi làm việc. Sau khi mất tích, gia đình họ Phùng đã biết chi tiết về cuộc sống bí mật của bà, kể cả về bạn trai

“Sau khi cô ấy mất tích, chúng tôi nhận ra rằng họ đã hẹn hò được hai năm,” chị gái của bà nói. “Anh ấy đã kết hôn. Cô ấy 17 tuổi khi họ gặp nhau và anh ta 27 tuổi.”

Loanne Phùng cho biết em gái bà muốn bạn trai bỏ vợ và anh ta liên tục hứa sẽ làm như vậy Các phóng viên đã không nêu tên người bạn trai, người chưa bao giờ bị buộc tội trong vụ án. “Ông ta có bằng chứng ngoại phạm rằng đang làm việc lúc đó” ông Fagan nói.

Bạn trai của Wiki Phùng đã đưa ra một tuyên bố. Trong đó, ông ta nói rằng bà Wiki tiết lộ là đã bị cưỡng hiếp bởi một số người đàn ông, và ông ta đã cung cấp cho cảnh sát những cái tên. Tuy nhiên, các nhà điều tra đã không thể tìm thấy bất kỳ hồ sơ hoặc bằng chứng nào chứng minh cho tuyên bố của ông ta.

Một thời gian ngắn sau, cảnh sát cho biết, bạn trai của bà đã trượt bài kiểm tra nói dối. Fagan nói: “Đó là một câu chuyện phức tạp về nạn nhân và đó là cốt truyện mà chúng tôi nhận được từ người bạn trai. “Các thám tử của chúng tôi đã thực hiện một số nỗ lực để chứng thực bất kỳ cốt truyện nào trong số những người đó, nhưng họ không tìm thấy gì. Vì vậy, tôi nghĩ rằng những cốt truyện đó đã bị bác bỏ”

Tuy nhiên, vụ án trở nên nguội lạnh. Không có đầu mối nào khác, vụ việc vẫn chưa được giải quyết.

Sau khi thông tin chi tiết về đời tư của Wiki Phùng được tiết lộ, gia đình đã ngừng nói về vụ án.

“Trong văn hóa châu Á, chúng tôi không thực sự có liệu pháp, chúng tôi không nói chuyện cởi mở. Chúng tôi cố gắng che giấu mọi thứ vì những gì mọi người nghĩ về chúng tôi rất quan trọng,” Loanne Phùng nói.

Vụ việc vẫn còn bỏ ngỏ, nhưng Fagan cho biết nó không được điều tra tích cực và hiện tại họ không có kế hoạch phỏng vấn lại người bạn trai.

Đầu năm nay, Trung tâm Quốc gia về Trẻ em Mất tích và Bị bóc lột đã công bố một hình ảnh về tuổi tác của Wiki Phùng, ước tính xem bà sẽ trông như thế nào nếu còn sống ngày nay.

Loanne Phùng cho biết bà không muốn mọi người quên em gái mình. “Cô ấy vẫn còn một gia đình yêu thương cô ấy rất nhiều, muốn có mái ấm của cô ấy.”  “Tôi không từ bỏ hy vọng và tôi sẽ tiếp tục. Ngay cả sau khi mẹ tôi qua đời và sau khi tôi ra đi, con gái tôi sẽ tiếp tục,”

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube