Người Việt kiện hàng xóm Mỹ $100,000 vì thường xuyên bị quấy rối


SHORELINE, Wash – Các luật sư của một gia đình Shoreline đã đệ đơn kiện hôm thứ Ba với cáo buộc một người hàng xóm bên cạnh đã đe dọa tính mạng của một phụ nữ Mỹ gốc Việt.

Cô Thi Phạm đang làm việc trong vườn vào tháng 4 năm ngoái thì hàng xóm của cô bắt đầu quấy rối. Cô Thi Phạm đã lấy điện thoại di động ghi âm lại những gì cô cho là mối đe dọa đối với cuộc sống của mình.

“Mày sẽ không sống được bao lâu,” giọng nói của bà hàng xóm được nghe thấy được phát lại trên máy. Những câu nói ớn lạnh đó vẫn còn ám ảnh cô Thi Phạm .

“Tôi không cảm thấy an toàn khi ở trong nhà của mình”, người phụ nữ gốc Việt nói khi cô và các luật sư thông báo về vụ kiện dân sự chống lại Jan Myers, 72 tuổi.

Cô Thi Phạm cho biết đó chỉ là sự việc mới nhất giữa hai người. Cô nói với các phóng viên – rằng bà Myers đã gọi cô bằng những lời nói tục tĩu về chủng tộc, theo dõi cô và nhìn vào cửa sổ của cô kể từ khi cô chuyển đến nhà của mình gần bốn năm trước. Thi Phạm cho biết cô thậm chí đã quay được cảnh bà Myers tụt quần trước mặt cậu con trai 2 tuổi của cô.

Chồng của cô Thi Phạm, anh Bill Healy, nói rằng đó là như giọt nước làm tràn ly cuối cùng. “Khi bà ta khỏa thân hoàn toàn trước vợ và đứa con trai 2 tuổi của tôi, ý tôi là phải sống bên cạnh một người sắp sẵn sàng làm những điều như vậy và đe dọa tính mạng vợ tôi, điều đó thật tàn khốc”, anh nói. “Tôi không cảm thấy … an toàn trong ngôi nhà của mình”, Cô Thi Phạm nói thêm.

Luật sư của Cô Thi Phạm là Jeff Campiche, tự hỏi tại sao Myers cũng không bị bắt vì hành vi không đứng đắn. “Nếu một người đàn ông tiếp cận một đứa trẻ 2 tuổi và mẹ của cháu bé rồi kéo quần của ông ta xuống và để lộ bộ phận sinh dục thì điều gì sẽ xảy ra?”

Một phát ngôn viên của Sở Cảnh sát Shoreline cho biết các sĩ quan không theo đuổi vấn đề đó vì họ có thể sẽ gặp khó khăn khi chứng minh “ý định” của Myers. Thay vào đó, họ theo đuổi cáo buộc nghiêm trọng hơn là một tội ác thù hận.

Người phát ngôn cũng cho biết sở cảnh sát đã đề nghị các công tố viên thành phố nộp cáo buộc trong một vụ việc hồi tháng 5 liên quan đến cáo buộc vi phạm lệnh bảo vệ được ban hành khi Myers bị bắt.

Luật sư của Myers, Jim Johanson, cho biết ông chưa xem vụ kiện nên không thể bình luận về nó.

Gia đình đang kiện đòi bồi thường thiệt hại tinh thần với số tiền là ít nhất 100.000 đô la và đang tìm kiếm lệnh bảo vệ vĩnh viễn chống lại bà Myers.

Hiện tại, cô Thi Phạm và gia đình vẫn giữ rèm che của họ, bảng báo no trespassing và một lá cờ Mỹ ở phía trước với hy vọng chấm dứt những gì họ tin là phân biệt chủng tộc không ngừng. Thi Phạm cho biết cô chỉ muốn “bình yên trong nhà của cô.

Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. https://www.king5.com/article/news/local/asian-american-woman-files-lawsuit-against-neighbor-shorelin-racial-harassment/281-d88cd0d3-9a91-4ca0-8d5f-f1aa7f0c0351


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube