Người Việt chế tạo, bắn thử súng ma để bán trong khu phố


California – Một người đàn ông gốc Việt ở Oakland đã bị bắt và bị buộc tội chế tạo và bắn thử súng ma để bán trong khu phố của mình.

Những người hàng xóm nói với với các phóng viên rằng họ đã nghe thấy tiếng súng trong những tuần gần đây ở khu phố Chabot Park của thành phố, gần xa lộ I-580.

Elizabeth Jefferson, một y tá, cho biết: “Có một loạt vụ nổ súng trong khu phố, nó làm tôi nhớ lại khi tôi đang ở một căn cứ quân sự ở quê nhà, trong vùng chiến sự.”

Một người phụ nữ khác sống gần đó và muốn được ẩn danh nói rằng bà đã rất sợ hãi. “Tôi nghe thấy rất nhiều tiếng đạn, và tôi chạy ra xa khỏi cửa ra vào và cửa sổ vì tôi không biết chúng đến từ đâu.”

Theo cảnh sát Oakland, một trong những người hàng xóm của họ, Michael Nguyễn, 33 tuổi, phải chịu trách nhiệm cho toàn bộ sự việc.

Cảnh sát trưởng Armstrong nói: “Cá nhân này đã sản xuất những vũ khí này và những vũ khí này có nhiều khả năng đã kết thúc trên đường phố Oakland.”

Armstrong cho biết Michael Nguyễn cũng rao bán nhiều khẩu súng loại này. Nhưng rõ ràng anh ta cần đảm bảo những vũ khí này sẽ làm hài lòng khách hàng.

“Rõ ràng là anh ta cũng đang bắn thử những vũ khí này, với một số bằng chứng mà chúng tôi đã thu hồi được bên trong tài sản”, cảnh sát trưởng nói.

“Thật nguy hiểm, bởi vì ngày nay chúng ta không biết ai là hàng xóm của mình và chúng ta có thể thiệt mạng ngay trong nhà của mình,” Jefferson nói.

Jefferson cho các phóng viêm xem vỏ đạn mà bà tìm thấy trên đường lái xe của mình, có thể là từ vũ khí loại 30 ly hoặc AK.

‘Tất cả bắt đầu vào khoảng 7:45 tối. Thứ Ba, khi cảnh sát Oakland bắt đầu nhận được nhiều cuộc gọi báo có tiếng súng nổ ở Broadmoor View cách Sở thú Oakland không xa. Nhân viên tại văn phòng điều tra viên của quận Alameda gần đó cũng cho biết đã nghe thấy tiếng súng.

Michael Nguyễn đã bị bắt sau khi cảnh sát nói rằng anh ta ra khỏi nhà mặc áo giáp. Cảnh sát cho biết họ tìm thấy một vỏ đạn trên đường lái xe của anh ta.

Cảnh sát đã thu giữ ít nhất 20 khẩu súng trường AR-15 và súng ngắn, tất cả đều là súng ma; cũng như Tasers và một máy in 3D được sử dụng để chế tạo vũ khí.

Người đứng đầu của cảnh sát  hy vọng vụ bắt giữ sẽ mang lại cho những người hàng xóm một số hòa bình. Ông Armstrong nói: “Chúng tôi đã có thể nhân đôi cam kết của tôi hồi tháng 9 về bạo lực súng đạn và tập trung vào việc loại bỏ súng khỏi cộng đồng.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube