Người Việt bị đập xe vô cớ ngay tại nhà chỉ vì treo cờ


San Jose, Calif. – Một người gốc Việt ở San Jose đang gửi lời cảnh báo đến những người hàng xóm về một người đàn ông đã quấy rối anh về lá cờ có hình khủng long của con mình. Theo gia chủ và cảnh sát, nghi phạm sau đó đã quay lại phá hoại phương tiện của gia đình.

Camera giám sát của anh Thiên Lý ghi lại khoảnh khắc tối thứ 4 tuần trước khi anh chuẩn bị đưa con 3 tuổi và 20 tháng tuổi đi chơi công viên sau giờ làm việc thì bất ngờ có một người đàn ông chạy xe đến và hỏi “cờ gì vậy?” và chỉ vào lá cờ gần nhà để xe của Thiên Lý.

Tưởng nhầm người đàn ông đang hỏi về chiếc xe đạp của mình chứ không phải cờ khủng long mà Thiên Lý mua cho cậu con trai 3 tuổi, anh trả lời bằng cách nói nhãn hiệu của chiếc xe đạp.

Người đàn ông tỏ ra không hài lòng với câu trả lời của Thiên Lý và đó là lúc mọi thứ bắt đầu trở nên căng thẳng. Có thể nghe thấy người đàn ông nói trong viedeo giám sát, “Đó có phải là đồ của người Philippines không?”

Thiên Lý tin rằng người đàn ông có thể đã nhầm nhãn hiệu của chiếc xe đạp, Taga với Tagalog là một ngôn ngữ được sử dụng ở Philippines. Anh Thiên Lý là người Việt Nam

Những câu hỏi của người đàn ông trở nên kỳ lạ và xúc phạm hơn. “Hội từ thiện yêu thích của mày là gì? Tổ chức từ thiện yêu thích của mày là gì?”

Sau đó, người ta có thể nghe thấy người đàn ông nói, “Tao chắc rằng cuộc hôn nhân của mày đang diễn ra rất tốt đẹp … Mày là một kẻ lập dị, một kẻ tồi tệ. Một kẻ ấu dâm.”

Người đàn ông này thậm chí còn chửi bới trước mặt các con của Thiên Lý với câu hỏi “mày không thể trả lời câu hỏi đơn giản của tao sao?”

Anh Thiên Lý vẫn bình tĩnh trước câu chuyện mặc cho người đàn ông này dọa sau này sẽ quay lại nhà của anh. Những gì đã xảy ra sau đó còn tồi tệ hơn nhiều. Cảnh sát San Jose cho biết người đàn ông quay lại vài giờ sau đó để thực hiện hành vi phá hoại.

“Anh ta quay lại và dùng tạ đập nát cả hai chiếc xe của tôi”, Thiên Lý nói, người cầm quả cân nặng 2,5 pound mà anh tìm thấy ở giữa ghế ngồi của con mình ở hàng sau của một chiếc ô tô bị phá hoại.

Trong khi cảnh sát San Jose nói rằng vụ việc dường như không có động cơ thù hận, Thiên Lý không thể không nghĩ rằng anh bị nhắm mục tiêu vì chủng tộc của mình.

“Lúc đầu anh ta nghĩ tôi là người Philippines vì ​​tôi có thể nhìn giống người Philippines nhưng thực ra tôi là người Việt Nam”, Thiên Lý nói.

Lý do anh lên tiếng là để bảo vệ khu phố thường yên tĩnh của anh: “Dù người này là ai, tôi hy vọng họ bị bắt để điều này không xảy ra với bất kỳ ai khác. Tôi muốn làm sáng tỏ điều này và đảm bảo rằng khu phố này an toàn cho mọi người và an toàn cho những đứa trẻ của tôi lớn lên”, anh Thiên Lý nói.

Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng.

https://abc7news.com/san-jose-vandalism-sj-police-harassment-dinosaur-flag/11053981/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube