Người thanh niên tốt bụng ngăn chặn vụ tấn công người đàn ông gốc Châu Á


Một người thanh niên tốt bụng đang được gọi là “anh hùng” sau khi anh bắt giữ một nghi phạm cho đến khi cảnh sát ập đến trong một cuộc tấn công nhằm vào một người đàn ông lớn tuổi ở Khu Phố China Town ở San Francisco hôm thứ Tư ngày 18 tháng Tám.

Do các cuộc tấn công khác gần đây, cảnh sát San Francisco đã tăng cường việc có mặt ở Khu China Town. nhưng không phải lúc nào các sĩ quan cũng có thể ở mọi nơi.

May mắn cho nạn nhân là có một thanh niên nhân hậu, sẵn sàng ứng cứu. Darren Mark Stallcup, 24 tuổi, tự xưng là “cao bồi sống ở Khu Phố người Hoa”, nói rằng anh lao ra khỏi căn hộ của mình sau khi nghe thấy một số người la hét sợ hãi.

“Tôi thấy một người rất trẻ đang đánh một người lớn tuổi ở giữa đường và một đám đông đang xem,” anh nói. Lúc đầu, Stallcup cho biết kẻ tấn công đã bỏ trốn khi mọi người cố gắng giúp nạn nhân đẫm máu. Nhưng sau đó, người đàn ông đã quay trở lại.

“Tôi chưa kịp rút điện thoại ra thì anh ta đã quay lại lần thứ hai. Lần này là trong một cuộc chạy nước rút với ánh mắt điên dại nhất của tên tấn công đó, ” Stallcup nói. Anh đã vật lộn với kẻ tấn công cho đến khi cảnh sát đến hiện trường.

Sở Cảnh sát San Francisco nói rằng nghi phạm sau đó đã bị tạm giữ và sẽ phải đối mặt với cáo buộc hành hung.

Stallcup là người sáng lập nhóm Bay Area gọi là “Phong trào Hòa bình Thế giới”. Anh nói rằng anh đã có trao đổi ngắn với nạn nhân, người đã cảm ơn anh.

Stallcup cũng nói rằng anh rất cảm ơn trước tất cả những thông điệp trên mạng xã hội gọi anh là “anh hùng”.

“Tôi chỉ đang làm những gì mà bất kỳ người đàn ông tốt nào cũng sẽ làm. Và hy vọng, nếu bất kỳ ai trong số các bạn nhìn thấy ai đó tấn công một người già, bạn có thể cố gắng làm gì đó để ngăn họ lại, ”anh nói thêm.

Stallcup đã cẩn thận nhấn mạnh rằng người xem cần phải thận trọng trước khi nhảy vào một cuộc xung đột thể chất. Anh khuyến nghị bất cứ ai gọi cảnh sát trước nếu họ có thể.

Nhưng Stallcup chỉ ra rằng bất cứ ai cũng có thể tham gia bằng cách hét lên để làm cho sự hiện diện của họ được biết đến hoặc ghi lại sự việc trên camera điện thoại di động.

Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. https://www.nbcbayarea.com/news/local/good-samaritan-stops-attack-on-elderly-man-in-sfs-chinatown/2636571/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube