Người quản lý bưu điện gốc Việt thừa nhận gian lận USPS thông qua hối lộ tiền mặt và gian lận thẻ tín dụng


Danbury, Connecticut – Một người quản lý bưu điện trước đây ở Connecticut có thể phải đối mặt với 20 năm tù sau khi thừa nhận đã gian lận Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ (USPS) số tiền 875.000 đô la thông qua các vụ hối lộ và gian lận.

Ephrem D. Nguyễn đã thừa nhận vào ngày 13 tháng 10 về nhiều kế hoạch liên quan đến việc sử dụng thẻ tín dụng USPS để thanh toán một nhà cung cấp khoảng ít nhất 760.000 đô la nhiều hơn so với cần thiết cho công việc bảo dưỡng và sửa chữa, theo thông cáo báo chí từ Văn phòng Công tố viên Hoa Kỳ.

Ngoài ra, ông ta cũng thừa nhận đã tham ô hơn 80.000 đô la bằng thẻ tín dụng để thuê xe cá nhân và đã phê duyệt các yêu cầu bồi thường chi phí du lịch giả mạo vượt quá 8.000 đô la cho một đồng nghiệp.

Trách nhiệm công việc của người quản lý trước đây bao gồm giám sát công việc bảo dưỡng và sửa chữa cho thiết bị, cơ sở và xe cộ của USPS. Vào cuối năm 2020, Ephrem Nguyễn đã yêu cầu rằng tất cả việc bảo dưỡng và sửa chữa dịch vụ bưu chính phải thông qua một nhà cung cấp cụ thể mặc dù biết rằng một nhà cung cấp khác đã được hợp đồng cho văn phòng.

Ông ta cũng đòi hỏi nhà cung cấp cung cấp dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa xe miễn phí cho mình, một đồng nghiệp, một trong những đứa con và một nhân viên của doanh nghiệp cá nhân của ông ta. Vào năm 2022, Ephrem Nguyễn đã yêu cầu và nhận được 90.000 đô la từ cùng một nhà cung cấp thông qua hối lộ tiền mặt.

Tổng cộng, số tiền trong các vụ gian lận này lên đến khoảng 874.930,59 đô la, theo thông cáo.

“Với tư cách là người làm việc cho chính phủ, chúng ta đã tuyên thệ bảo vệ lợi ích của công chúng, bao gồm cả các khoản tiền đã được phân bổ cho các dịch vụ liên bang,” Công tố viên Hoa Kỳ Avery nói trong thông cáo. “Người làm việc gian lận này đã thực hiện một kế hoạch hối lộ, trả thù và gian lận trắng trợn đã lấy đi của USPS hàng trăm nghìn đô la. Tôi khen ngợi Văn phòng Thanh tra chính phủ USPS và FBI về công việc xuất sắc trong cuộc điều tra này.”

“Công chúng phải tin tưởng rằng các nhân viên của Dịch vụ Bưu chính sẽ thực hiện công việc của họ một cách trung thực,” Kenneth Cleevely, Đặc vụ Cục Thanh tra Dịch vụ Bưu chính, nói trong thông cáo báo chí.

Ephrem Nguyễn đã được thả ra sau khi đặt cọc 100.000 đô la và hiện đang sống tại Quincy, Massachusetts, nơi ông đợi ngày xét xử của mình. Phiên tòa được lên lịch vào ngày 5 tháng 1 và tội lừa dối dịch vụ mà ông đã thừa nhận có thể bị kết án tối đa là 20 năm tù.


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube