Người phụ nữ Việt đã thừa nhận tội âm mưu đốt tiệm nail với mục đích phá hủy cơ sở kinh doanh


Monroe, Ohio – Kim Tiến Vũ đã nhận tội tại Tòa án quận Hoa Kỳ ở Cincinnati ngày thứ Năm. Bà ta được tự do cho đến khi bản án chính thức được đưa ra.

Theo cáo trạng, Cierra Marie Bishop, 29 tuổi, và Makahla Ann Rennick, 18 tuổi, bị buộc tội khởi xướng một thiết bị gây cháy tại Tiệm làm móng tay Bora Bora. Các tài liệu đã được nộp lên tòa án vào ngày 9 tháng 2. Tiệm tọa lạc tại một trung tâm mua sắm với nhiều cơ sở kinh doanh và nhà hàng.

Kim Tiến Vũ đã yêu cầu hai người phụ nữ chế tạo và cài đặt thiết bị gây cháy này. Nghi can sở hữu hai tiệm làm móng nằm ở West Chester Twp.

Một cuộc điều tra cho thấy, vào ngày 5 tháng 2, Bishop và Rennick đã vào tiệm. Rennick đã đặt lịch làm móng chân dưới cái tên “Katelynn,” theo hướng dẫn của Kim Tiến Vũ. Bishop ngồi gần Rennick và sau đó ra khỏi tiệm với hai chiếc túi màu trắng. Một trong những chiếc túi này được đặt dưới bàn làm việc trước khi Bishop rời đi.

Sau đó, một nhân viên phát hiện một thiết bị có mùi xăng và đưa nó ra ngoài, nơi nó bắt đầu bốc cháy. Tin nhắn trên điện thoại của Bishop và Rennick cho thấy họ đã lên kế hoạch cho vụ việc này trong ít nhất một tuần.

Âm mưu gây thiệt hại hoặc phá hủy tài sản bằng thiết bị gây cháy hoặc nổ là tội phạm liên bang có thể bị phạt tù từ 5 đến 20 năm. Âm mưu thực hiện hành vi này có thể bị phạt tới 5 năm tù. Các người phụ nữ này đã được thả ra dưới sự giám sát và có các điều kiện giới nghiêm. Kim Tiến Vũ bị yêu cầu giao nộp hộ chiếu.


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube