Người phụ nữ thiệt mạng sau khi bị chiếc xe ăn cắp đụng rồi bỏ chạy


ST PAUL, Minn. – Cảnh sát St. Paul cho biết bà Phoua Thao Hang đã chết hôm Chủ nhật sau khi tài xế của chiếc xe bị trộm đâm vào chiếc xe bà  đang đi. Các cảnh sát vẫn đang tìm kiếm một số nghi phạm mà họ cho là đã chạy khỏi hiện trường vào đêm hôm đó.

Cảnh sát trưởng lâm thời Jeremy Ellison cho biết bộ phận đã dựng lại hiện trường vụ tai nạn, thu thập các mẫu DNA và đang xem xét các bằng chứng video.

gia đình của nạn nhân lần đầu tiên lên tiếng hôm thứ Tư: “Bà Thao Hang luôn tin tưởng vào lòng tốt của con người và cá nhân tôi biết điều này là đúng,” Gail Chang Bohr, thẩm phán cấp cao của Bang Minnesota và là bạn lâu năm của nạn nhân nói. “Và giống như gia đình của cô ấy, tôi đau đớn khi bà qua đời.”

Bohr và sở cảnh sát yêu cầu công chúng giúp đỡ trong vụ án gây rúng động cộng đồng người Hmong.  “Đây là một sự cố rất bi thảm và không thể chấp nhận được”, Cảnh sát trưởng Ellison nói.

Ông cho biết chiếc xe của bà Thao Hang đã bị đụng vào đêm Chủ nhật bởi một chiếc SUV đã bị đánh cắp ở Minneapolis. Các tài xế khác cho biết họ đã chạy quá tốc độ và lái xe ẩu trước khi xảy ra vụ tai nạn ở giao lộ ngay phía đông Quốc lộ 61 này.

“Không chỉ mất đi một thành viên của cộng đồng mà chúng ta còn mất đi một thành viên của gia đình mình,” Thị trưởng St. Paul Melvin Carter, người đã biết gia đình 20 năm cho biết.

Cảnh sát trưởng Ellison nói rằng không có mô tả chắc chắn về các nghi phạm, chỉ biết rằng ông biết nhiều hơn một người đã được nhìn thấy chạy từ chiếc SUV.

Chồng bà Thao Hang cũng bị thương trong vụ va chạm. Cảnh sát nói rằng ông là tài xế lái chiếc xe lúc đó, ông đã được xuất viện và đang hồi phục sức khỏe tại nhà.

Bất kỳ ai có thông tin về vụ việc hãy gọi cho đơn vị an toàn giao thông và người đi bộ của Sở Cảnh sát St. Paul theo số 651-266-5656.

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu

https://www.twincities.com/2022/07/23/st-paul-farmers-market-honors-vendor-killed-in-stolen-car-crash-on-east-side/

https://www.kare11.com/article/news/local/breaking-the-news/family-of-victim-phoua-hang-in-hit-and-run-crash-speaks-out-the-light-has-gone-out-of-our-world/89-c20d10eb-13ad-48db-b480-50dc5eda2997


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube