Người phụ nữ Mỹ gốc Việt được đề cử làm Giám đốc Tài chính NASA


Một người phụ nữ Mỹ gốc Việt đã được đề cử làm giám đốc tài chính tiếp theo của NASA. bà Margaret Vo Schaus sẽ quản lý ngân sách hàng năm hơn 20 tỷ đô la của cơ quan vũ trụ.

“Giám đốc tài chính rất quan trọng đối với sự thành công của các sứ mệnh dài hạn của NASA. Thông qua quá khứ làm việc trong chính phủ, Margaret đã thể hiện các kỹ năng quản lý đặc biệt và cam kết nâng cao và hỗ trợ một lực lượng lao động đa dạng. Nếu được xác nhận, tôi mong muốn được hợp tác với Margaret và chính quyền Biden để phát triển và thực hiện ngân sách hơn 20 tỷ đô la của NASA và đảm bảo cơ quan này vẫn là người quản lý tốt và có trách nhiệm đối với từng đồng tiền thuế đầu tư vào NASA, ”Quản trị viên NASA Steve Jurczyk cho biết trong một tuyên bố gần đây.

Schaus là một thành viên của Senior Executive Service. Trong thập kỷ qua, bà đã giữ nhiều vai trò lãnh đạo với trách nhiệm quản lý tài chính và hoạt động kinh doanh của các tổ chức khoa học và kỹ thuật tại Bộ Năng lượng và Quốc phòng.

Bà đã từng làm giám đốc phụ trách hoạt động kinh doanh của Văn phòng Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về Nghiên cứu và Kỹ thuật, nơi bà chịu trách nhiệm giám sát ngân sách hàng tỷ đô la. Với năng lực hiện tại, Schaus cung cấp giám sát tài chính cho các chương trình nghiên cứu và công nghệ DOD. Trước đây, bà từng làm việc tại Bộ Năng lượng với vị trí phó giám đốc nghiên cứu và phát triển hệ thống công nghệ hóa thạch tiên tiến.

Daughter of Vietnamese refugees Margaret Vo Schaus sworn in as NASA's new  CFO
Vietnamese-American woman nominated by Biden to be NASA Chief Financial Officer
NASA Administrator Bill Nelson, left, swears in Margaret Vo Schaus as NASA's Chief Financial Officer, Wednesday, Aug. 4, 2021, at the Mary W. Jackson NASA Headquarters building in Washington.


Sự nghiệp liên bang của bà cũng bao gồm một thời gian ngắn làm phó trợ lý ủy viên về minh bạch dữ liệu tại Cục Dịch vụ Tài chính và hơn bốn năm với tư cách là nhà phân tích cấp cao tại Văn phòng Trách nhiệm Chính phủ.

Bà Schaus đã được công nhận với các giải thưởng, bao gồm Giải thưởng Dịch vụ Dân sự Đặc biệt của Bộ trưởng Quốc phòng, Giải thưởng Dịch vụ Xuất sắc của Bộ Năng lượng và Giải thưởng Danh dự của Bộ trưởng Năng lượng, theo NASA.

Bà Schaus là một người Mỹ gốc Việt sinh ra ở Michigan và lớn lên ở Nam California. Bà nhận bằng Cử nhân Văn học về khoa học, công nghệ, xã hội cũng như tiếng Anh của Đại học Stanford và bằng Thạc sĩ Khoa học về khoa học quản lý và kỹ thuật của Đại học Stanford.

Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng.

https://www.nasa.gov/press-release/statements-on-swearing-in-of-margaret-vo-schaus-as-nasa-cfo


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube