Người phụ nữ lên tiếng sau khi chồng chết vì COVID, khuyến khích mọi người đi tiêm chủng


MONTGOMERY, Ala. – Khỏe mạnh và ở độ tuổi 30, Christina và Josh Tidmore nghĩ rằng họ có nguy cơ mắc COVID-19 thấp. Với những quan điểm trái ngược nhau về việc có nên tiêm vắc xin chống lại vi rút trên các nguồn cung cấp dữ liệu trên mạng xã hội họ quyết định chờ đợi.

Vào ngày 20 tháng 7, Josh đi làm về với một cơn ho nhẹ ban đầu được cho là do bệnh xoang. Vào ngày 11 tháng 8, anh qua đời vì COVID-19 tại một bệnh viện phía bắc Alabama khi Christina Tidmore chứng kiến ​​một nhóm bác sĩ và y tá cố gắng hết sức để hồi sức cho chồng cô.

“Cô ấy sẽ nói, ‘Tôi cần bắt mạch. “Tôi sẽ nghe thấy,” không có mạch “,” Christina Tidmore nói trong nước mắt. “Họ đã cố gắng rất nhiều.” “Không ai nên trải qua chuyện này. Anh ấy mới 36 tuổi còn tôi 35 tuổi và chúng tôi có ba đứa con. “

Christina Tidmore hiện đang kêu gọi những người trẻ tuổi không nên bỏ qua nguy cơ và xem xét việc tiêm chủng. “Josh hoàn toàn khỏe mạnh, năng động, không hút thuốc.”

Các bác sĩ cho biết họ đang thấy sự gia tăng đột biến về số ca bệnh ở thanh niên và trẻ em khi biến thể Delta rất dễ lây lan qua những người chưa được tiêm chủng.

Các quan chức y tế cho biết có nhiều thông tin trái ngược nhau về việc liệu nó có khiến mọi người bị bệnh nặng hơn hay liệu những người trẻ tuổi có dễ bị bệnh hơn hay không, nhưng rõ ràng khả năng lây lan có nghĩa là ngày càng có nhiều người trẻ và trẻ em mắc bệnh hơn.

“Không có nghi ngờ gì về việc độ tuổi trung bình của những người nhập viện đang giảm xuống,” Nhân viên Y tế Tiểu bang Scott Harris cho biết hôm thứ Sáu.

Trong bốn tuần qua, những người từ 25 đến 49 tuổi, chiếm 14% tổng số ca tử vong do COVID trong tiểu bang. Và những người từ 50 đến 64 tuổi chiếm khoảng 29%.

Tiểu bang cũng đang chứng kiến ​​sự gia tăng các trường hợp COVID ở trẻ em, mặc dù trường hợp tử vong cho đến nay rất hiếm. Tiểu bang tuần này đã lập kỷ lục về số ca nhi nhập viện với 50 trẻ em nhập viện vì COVID-19.

Trong 4 tuần qua, 6% trường hợp nhiễm COVID-19 ở Alabama là ở trẻ em dưới 5 tuổi trong khi 8% là ở trẻ em từ 5 đến 17 tuổi, theo Sở Y tế Công cộng Alabama.

“Tôi rất lo ngại rằng trẻ em ở Alabama đang bị ốm và phải nhập viện nhiều hơn do hậu quả của COVID-19. Trẻ em có thể mắc và lây lan bệnh COVID-19. COVID-19 có thể là một căn bệnh rất nghiêm trọng ở trẻ em với ít nhất 6% trẻ em phải chịu hậu quả lâu dài của căn bệnh này ”, Bác sĩ Karen Landers, một bác sĩ nhi khoa thuộc Sở Y tế Công cộng Alabama cho biết.

Hiệp hội Bệnh viện Alabama cho biết trong tuần này 85% bệnh nhân COVID-19 nhập viện là những người không tiêm chủng.

Christina Tidmore cũng bị COVID-19 nhưng đã bình phục. Cô cho biết cô và chồng không chống lại vắc-xin – con cái của họ hiện đang được chủng ngừa thời thơ ấu.

Nhưng cặp vợ chồng không chắc chắn về vắc-xin coronavirus do quan điểm mâu thuẫn về nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội của họ và trong các cuộc trò chuyện.

Cô ấy nói rằng họ thấy hầu như không có ai bị ốm thực sự và nghĩ rằng họ sẽ ổn. Bản thân Josh vào mùa xuân đã chia sẻ một bài báo chỉ trích Tiến sĩ Anthony Fauci, viết rằng “đây là lý do tại sao tôi không tin 99,9% những gì đã nói về loại vi-rút này”.

Giờ đây, các thành viên trong gia đình đủ điều kiện đang được tiêm ngừa coronavirus.

Là một người tốt bụng, Josh thích giúp đỡ người khác và làm cho mọi người cười, đặc biệt là trẻ em. Anh hay tham gia các buổi họp mặt Lễ Phục sinh và Giáng sinh, mặc trang phục khủng long bơm hơi và chạy xung quanh ôm các thành viên trong gia đình.

Anh không ngần ngại lao vào giúp đỡ một người đi xe máy bị thương trong một vụ tai nạn gần nhà thờ phía bắc Alabama mà ông bà anh đã thành lập. “Anh ấy có thể khiến bạn cảm thấy tốt hơn khi không ai khác có thể làm được. Anh ấy sẽ lắng nghe. Anh ấy thực sự quan tâm đến mọi người, ”Christina Tidmore nói.

Gia đình đang dựa vào đức tin của họ để vượt qua và Christina Tidmore muốn chia sẻ câu chuyện của chồng mình để giúp đỡ mọi người – như Josh mong muốn. “Nếu bạn có thể cố gắng cứu lấy mạng sống của mình, thì có lẽ bạn nên làm như vậy,” cô nói về việc tiêm chủng.

Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. https://www.waff.com/2021/08/19/dekalb-county-woman-speaks-out-after-husband-dies-covid-encourages-people-get-vaccinated/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube