Người phụ nữ không muốn tiêm chủng cầu xin cộng đồng hãy tiêm phòng vài ngày trước khi chết vì COVID-19


BAKERSFIELD, Calif. – Một phụ nữ địa phương từ chối tiêm vắc-xin coronavirus đã kêu gọi mọi người nên đi chủng ngừa ở Quận Kern vài ngày trước khi chết vì COVID-19.

Nena Martin, 53 tuổi, không có bệnh lý cơ bản và không có nguy cơ mắc bệnh nặng do COVID-19 gây ra. Gia đình của Martin cho biết giấy chứng tử của bà nhắc lại rằng bà không có các bệnh lý từ trước.

“Bà ấy khỏe mạnh, bà ấy năng động, bà ấy luôn luôn làm việc, không thừa cân, không có những vấn đề đó, đó là một phần lý do tại sao bà ấy nghĩ rằng không cần phải tiêm phòng,” Sam Russell em gái của Martin nói.

Martin có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào ngày 24 tháng 7. Bà đã nhập viện một tuần sau đó.

“Cơ thể của bà ấy tiếp tục đi xuống trong suốt thời gian đó và bà ấy không có gì sai khi điều đó xảy ra,” Russell nói. “Đó là COVID đang tấn công bà ấy.”

Bị mắc kẹt trong bệnh viện và gắn vào các máy móc khác nhau, Martin nhận ra rằng bà cần vắc xin. Nó đã quá muộn. Martin nói trong một đoạn video được ghi lại chỉ vài ngày trước khi bà qua đời: “Đáng lẽ tôi nên tiêm vắc-xin.

Trận chiến dữ dội của Martin với COVID đã được minh họa trong những đoạn văn đau lòng cho những người thân yêu của bà. Martin nhắn tin cho cha của bà vài ngày trước khi chết.

“Hãy cố gắng thở… con là một võ sĩ và con mạnh mẽ,” cha của bà Martin trả lời. “Chỉ cần tiếp tục chiến đấu tốt. Cha yêu con, Nena ngọt ngào của cha. ”

Martin đã thua trận trước COVID-19 vào đầu ngày 14 tháng 8. Bà đã chết một mình trong bệnh viện.

Hiện gia đình bà đang kêu gọi mọi người đi tiêm vắc xin COVID-19 để bảo vệ chính mình và những người xung quanh.

Russell nói: “Niềm tự hào có trước khi bạn sụp đổ. “Bạn có thể đã nói với mọi người rằng đừng tiêm phòng … đừng để điều đó gây ra cái chết của bạn.”

Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. https://www.kget.com/health/coronavirus/unvaccinated-woman-pleads-with-community-to-get-shot-days-before-dying-from-covid-19/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube