Người phụ nữ không được tiêm chủng qua đời vì Covid sau khi sanh non


Indianapolis – Vẫn còn một chặng đường dài phía trước, nhưng em bé Elijah Levi Roy đã ở đây và mỗi ngày một tốt hơn trong khoa chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Nhi đồng Riley sau khi được sinh ra chỉ 25 tuần rưỡi. Cô Courtney Burke, dì của Elijah cho biết: “Việc bé còn sống và khỏe mạnh là một điều kỳ diệu.

Khi đủ lớn để hiểu, Burke dự định sẽ kể tất cả cho cháu trai của cô về việc mẹ bé, Kristen, đã chiến đấu để sống sót như thế nào, ngay cả khi cô chiến đấu với COVID-19, để bé được sống.

Kristen, 38 tuổi, ở Franklin, vừa kết hôn với chồng mình, Matthew, vào tháng 12 và mang thai vài tháng sau đó. “Cô ấy rất vui mừng,” Burke nói và giải thích rằng Kristen không muốn tiêm vắc xin COVID-19 ngay lập tức vì cô ấy không chắc về việc nó có thể ảnh hưởng đến em bé như thế nào.

Tuy nhiên, khi bác sĩ đề nghị, Kristen đã đặt lịch hẹn. Burke nói: “Đến lúc đó thì đã quá muộn. Kristen có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào ngày 9/7. Burke cho biết: “Chỉ trong vòng một tuần, cô ấy đã phải nhập viện.

“Sau đó, thời điểm đã đến, ngày 13 tháng 8, sức khỏe của cô ấy giảm đáng kể và đó là khi họ đưa ra lời kêu gọi rằng chúng tôi sẽ mất cô ấy và đứa bé nếu chúng tôi không cho sinh em bé hôm nay,” Burke kể lại.

Fundraiser for Lori Black Allen by Tonya Cruser : Kristen Roy & Baby: Covid  Medical Expenses

Mom passes away from COVID-19 after giving birth to son premature | wthr.com

Mom passes away from COVID-19 after giving birth to son premature | wthr.com

Các bác sĩ nói với gia đình của Kristen rằng cô ấy có thể không sống sót sau ca mổ lấy thai và Kristen đã không còn tỉnh táo để có thể gặp con trai mình.

“Bé không bao giờ được gặp cô ấy,” Burke nói, rơi nước mắt. Hai tuần sau, Kristen qua đời tại bệnh viện , trong khi cô bé Elijah chiến đấu để sống. “Tôi tin rằng cô ấy đã cứu mạng bé. Cô ấy đã chiến đấu đủ lâu để bé được sinh ra, ”Burke nói.

Tuy nhiên, Kristen Roy sẽ không có mặt ở đó vào ngày sinh nhật đầu tiên của con trai cô, những bước đi đầu tiên của cậu bé hay ngày đầu tiên đi học của cậu bé.

Burke nói: “Cô ấy sẽ ở bên bé và gọi em gái mình là“ thiên thần hộ mệnh ”của Elijah. Mặc dù vậy, đó không phải là cách mà gia đình Kristen mong đợi.

“Tất cả cùng nhau, chúng tôi sẽ đảm bảo Eli có một cuộc sống tốt đẹp, nhưng nó vẫn không tốt như những gì bé sẽ có với mẹ mình,” Burke nói thêm.

Biết rằng một loại vắc-xin có khả năng ngăn ngừa cái chết của em gái mình là điều khó khăn đối với người chị đau buồn này.

“Đã quá muộn đối với cô ấy, nhưng vẫn chưa quá muộn đối với rất nhiều phụ nữ mang thai khác ngoài đó. Vẫn chưa quá muộn ”, Burke nói và cho biết thêm, cô hy vọng câu chuyện của em gái mình sẽ thuyết phục được những phụ nữ mang thai khác đi tiêm phòng.

Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng.

https://www.10tv.com/article/news/nation-world/expectant-mother-covid-19-death-baby-elijah/531-80b8da1e-0b7c-4a61-b609-9fed82d9cb5f

https://www.gofundme.com/f/kristen-roy-baby-covid-medical-expenses


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube