Người phụ nữ gốc Việt với dịch vụ khai thuế tại nhà bị phạt gần 900,00 Đô La


Syracuse, N.Y. – Một phụ nữ gốc Việt ở Syracuse đã bị kết án tù liên bang và bị buộc phải trả gần 900.000 đô la cho IRS hôm thứ Ba sau khi nhận tội gian lận thuế.

Bà Phoenix Phan, 63 tuổi, đã điều hành một doanh nghiệp khai thuế tại nhà của mình ở Syracuse, theo các tài liệu của tòa án liên bang.

Bà Phoenix Phan đã phạm tội khai thuế sai cho bản thân và hàng trăm khách hàng từ năm 2013 đến năm 2017. Hôm thứ Ba, bà đã bị kết án 18 tháng tù và yêu cầu trả 890.690,67 đô la tiền bồi thường cho Sở Thuế vụ, các công tố viên cho biết.

Bà Phoenix Phan thừa nhận đã hỗ trợ khách hàng khai thuế thu nhập liên bang sai và báo cáo gian dối về thu nhập kinh doanh, lỗ khi cho thuê và tình trạng hồ sơ của khách hàng.

Bà Phoenix Phan tính phí khách hàng của mình từ 30 đến 50 đô la cho mỗi tờ khai thuế. sau đó bà sẽ thay mặt họ nhận lại tiền hoàn thuế và những số tiền đó được gửi vào một tài khoản ngân hàng mà bà kiểm soát.

Bà Phoenix Phan sau đó sẽ chuyển một phần của số tiền hoàn lại của khách hàng vào tài khoản cá nhân của bà mà họ không hề hay biết. Sau đó, bà sẽ chuyển số tiền còn lại cho khách hàng. Các tài liệu của tòa án không tiết lộ liệu khách hàng của bà có biết rằng bà đã khai thuế sai thay mặt cho họ hay không.

Từ năm 2013 đến năm 2017, Bà Phoenix Phan đã không báo cáo hơn $ 174,000 thu nhập hàng năm của mình cho Sở Thuế vụ, theo các tài liệu của tòa án.

Bà Phoenix Phan đã có một số công việc ngoài công việc khai thuế của mình bao gồm ngành nail, phiên dịch và chủ nhà, các tài liệu của tòa án cho biết. Bà đã không báo cáo doanh thu của công việc kinh doanh, biên lai và thu nhập khi nộp thuế cá nhân của mình.

Bà Phoenix Phan sẽ thụ án trong nhà tù liên bang. Bà cũng sẽ phải chấp hành thời hạn một năm bị giám sát sau khi hoàn thành bản án tù.

 Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

https://www.justice.gov/usao-ndny/pr/syracuse-tax-preparer-sentenced-prison-filing-false-tax-returns-herself-and-others

https://www.syracuse.com/crime/2022/03/syracuse-woman-sentenced-to-prison-for-tax-fraud-ordered-to-pay-over-800000.html


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube