Người phụ nữ gốc Việt suýt bị mù mắt vì trò chơi đố nhau bắn đạn bi trên mạng xã hội


LYNNWOOD, Washington – Một phụ nữ gốc Việt ở Lynnwood tin rằng chị là mục tiêu của một màn thử thách trên mạng xã hội tại một công viên công cộng, vụ việc đã có thể dẫn đến chấn thương nghiêm trọng.

Chị Thiên Trương có mặt tại công viên Picnic Point khi chị bị bắn vào đầu bằng súng bắn đạn hoa cải. Nạn nhân hầu như ngày nào cũng đến công viên trong năm qua để dắt chó đi dạo và chơi với con. Chị chưa bao giờ gặp một vấn đề nào cho đến thứ Ba.”Tôi không nghi ngờ bất cứ điều gì,” chị nói, “nhưng bây giờ tôi tin rằng khi các thanh thiếu niên đến công viên này vì họ đang thực hiện một nhiệm vụ.”

Thiên Trương cho biết đã gặp một nhóm ba nam sinh trung học khi chị đi bộ về từ bãi biển. Ngay sau khi họ đi ngang qua nhau, nạn nhân nói cả nhóm quay trở lại xe của họ.

Khi nạn nhân đang đi trên lề đường về phía nhà, đám thiếu niên tiến lại gần. “Tất cả diễn ra quá nhanh”, Thiên Trương nói. “Có thứ gì đó đập vào mắt tôi, Nhóm thanh thiếu niên đã cười rất lớn và lái xe đi.”

Thiên Trương tin rằng chị đã bị bắn bằng một loại súng bắn đạn hoa cải nào đó. Đạn bắn trúng thái dương chỉ cách mắt chị một inch.

Bà mẹ hai con cho biết: “Tôi suýt bị thương nặng ở mắt mà không có lý do. “Những người trẻ tuổi này sao có thể tàn nhẫn như vậy?”

Thiên Trương lo ngại vụ việc là một phần của thử thách lan truyền trên mạng xã hội khi thanh thiếu niên thực hiện các vụ xả súng bằng súng hơi hoặc súng bắn đạn bi nhắm vào những người xung quanh một cách bất ngờ.

Các sở cảnh sát trên khắp đất nước đã đưa ra cảnh báo cho công chúng và các bậc cha mẹ nên đề phòng loại trò đùa nguy hiểm này và nói với con cái của họ không nên làm điều đó. Tuy nhiên, các báo cáo về trò chơi này vẫn xuất hiện trên khắp đất nước.

“Tôi cảm thấy như điều này đang lan truyền và nó không kiểm soát được”, Thiên Trương nói. “Nó diễn ra vài ngày một lần.” Trò đùa dại dột này đã được phổ biến trên TikTok. Một phát ngôn viên của Tiktok nói rằng “Hành vi này không phải là của TikTok và đây không phải là nội dung phổ biến / thịnh hành trên ứng dụng.”

Cô nói thêm, “Để giúp TikTok an toàn và được chào đón, chúng tôi sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để giúp ngăn nội dung có thể gây hại phát triển trên nền tảng, bao gồm cả việc xóa nội dung vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của chúng tôi, khiến một số nội dung không đủ điều kiện để đề xuất và hạn chế các đề xuất tìm kiếm.”

Người phát ngôn chỉ ra rằng TikTok đã hợp tác với “những người sáng tạo hàng đầu” để tạo các video ngắn khuyến khích cộng đồng của chúng ta Dừng lại, Suy nghĩ, Quyết định và Hành động.

Bất chấp điều đó, Thiên Trương muốn những người chịu trách nhiệm về vụ tấn công phải chịu trách nhiệm. “Điều này phải dừng lại,” chị nói. “Thật không may và tôi không nghĩ mình sẽ là nạn nhân cuối cùng.”

 Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

https://www.king5.com/article/news/local/lynnwood-mom-shot-with-pellet-gun-social-media-prank/281-c433ef92-6124-49e7-b87c-857f86760603

https://www.iheart.com/content/2022-04-14-social-media-stunt-involving-pellet-guns-leaves-lynnwood-mom-hurt/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube