Người phụ nữ gốc Việt bị đấm bất ngờ khi đang đi trên đường


CLINTON HILL, Brooklyn – Một người phụ nữ đã bị một cú đấm vào mặt và trở thành nạn nhân của một tội ác thù hận chủng tộc khi đang đi trên một con phố ở Brooklyn. Sự việc xảy ra vào tuần trước ở 360 Classon Avenue ở Clinton Hill, Brooklyn.

Bà Hoa Nguyễn đã sống ở Mỹ 40 năm. Bà không xa lạ với sự căm ghét, nhưng đây là lần đầu tiên sự căm ghét trở thành bạo lực.

Trong một cuộc phỏng vấn, người phụ nữ 67 tuổi nói rằng bà đã đi cách xa nhà một đoạn đường quen thuộc hàng tuần để đến cửa hàng tạp hóa. Nhưng bà đã không đến được cửa hàng vì bà đã bị đấm nhiều lần vào đầu. Nạn nhân bị đau nhức từ đầu, xuống cổ, đến ngực.

Bà Hoa Nguyễn cho biết ngay trước khi vụ tấn công xảy ra, kẻ tấn công đã la hét và chửi thề. Có một người phụ nữ khác bước vào giữa họ để can thiệp. Nạn nhân nói rằng kẻ tấn công đã tránh người phụ nữ can thiệp để đến gần bà và tấn công bà.

Bà Hoa Nguyễn không nghi ngờ gì mình đã bị nhắm mục tiêu vì chủng tộc của mình. Bà đã gọi cho con trai mình – người đã gọi 911 và cảnh sát đến trong vòng vài phút và bắt giữ nghi phạm.

Cảnh sát đã bắt giữ Mercel Jackson, 51 tuổi, một người vô gia cư. Theo đơn tố cáo tội phạm, nghi phạm bị cáo buộc đã thú nhận với các nhà điều tra rằng: “Bị cáo tuyên bố (anh ta) đấm bà Hoa Nguyễn (vì anh ta) không thích cách nhìn của người Trung Quốc; nghĩ người Trung Quốc trông giống bệnh sởi; và không thích người Trung Quốc nhìn (anh ta).”

Gia đình nạn nhân đã bắt đầu một GoFundMe để giúp chống lại sự căm ghét của người Mỹ gốc Châu Á.

Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. Subscribe kênh Youtube để nhận được tổng kết tin tức liên quan đến người Châu Á ở Mỹ và Canada trong tuần. https://www.gofundme.com/f/Grandma-Hoa-Thi-Nguyen-Asian-Hate-Crime-Attack https://abc7ny.com/hate-crime-asian-woman-attacked-brooklyn-sucker-punch/11515982/ https://www.rawstory.com/anti-asian-hate-crime-new-york/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube