Người phụ nữ gốc Việt bị cáo buộc đụng chết người rồi bỏ chạy


SAN JOSE, California – Một phụ nữ 71 tuổi gốc Việt đang phải đối mặt với cáo buộc ngộ sát bằng phương tiện giao thông và hai tội danh đụng rồi bỏ chạy ở San Jose. Các nhà chức trách nói rằng nghi phạm đang chạy trốn khỏi hiện trường của vụ tai nạn, sau khi bà đã gây ra một vụ tai nạn khác.

Cảnh sát San Jose nói rằng bà Lynn Nguyễn phải chịu trách nhiệm cho hai vụ va chạm xảy ra chỉ trong vài phút. “Mọi thứ trở nên tồi tệ khi người gây tai nạn cố gắng chạy trốn khỏi hiện trường. Trong trường hợp này, nó đã gây ra cái chết của một người vô tội đang đi trên đường “, Cảnh sát Steve Aponte của Sở Cảnh sát San Jose cho biết. Người vô tội đó là Hillary Lopez, 35 tuổi ở Fremont, được tuyên bố đã chết tại một bệnh viện gần đó.

Các nhà chức trách cho biết bà Lynn Nguyễn đã chạy trốn khỏi hiện trường của một vụ tai nạn trước đó chỉ cách đó 1.500 feet, khi chiếc BMW của bà đụng vào phía sau chiếc Toyota của Lopez trên đường Senter Road gần Wool Creek. Sau đó bà Lynn Nguyễn lại tiếp tục bỏ chạy khỏi hiện trường

Aponte nói: “Sau vụ va chạm, nghi phạm tiếp tục lái xe về phía bắc cho đến khi chiếc xe hoàn toàn không thể hoạt động được.” Bà Lynn Nguyễn chỉ bị thương nhẹ và đã được đưa vào Nhà tù Chính của Quận Hạt Santa Clara.

Đây là vụ tử vong do giao thông thứ 58 ở San Jose trong năm nay. Con số này gần đạt kỷ lục 60 ca tử vong của thành phố, được thiết lập vào năm 2015, cùng năm chương trình Vision Zero được thành lập.

Colin Heyne, người phát ngôn của Sở Giao thông vận tải San Jose, cho biết: “Có một sự thừa nhận rằng vấn đề này đang gia tăng về quy mô.”

Các nhà chức trách đã cố gắng tìm hiểu các con số. Khoảng 70% các vụ va chạm này xảy ra trong bóng tối. 36% trong số những người thiệt mạng là người đi bộ. Và 45% số người tử vong ở trên các hành lang an toàn ưu tiên của thành phố, những hành lang mà họ đã chuẩn bị sẵn sàng để hành động.

Heyne nói: “Vì vậy, chúng tôi biết rằng chúng tôi vẫn đang xem xét những con phố phù hợp. Nếu chúng tôi giải quyết vấn đề an toàn trên những con phố đó, chúng tôi sẽ giải quyết một phần lớn vấn đề”.

Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. Subscribe kênh Youtube để nhận được tổng kết tin tức liên quan đến người Châu Á ở Mỹ và Canada trong tuần. https://www.ktvu.com/news/woman-flees-hit-and-run-collision-in-san-jose-causing-second-crash-that-turned-fatal


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube