Người phụ nữ giúp đỡ những người vô gia cư trong 10 năm bị đẩy vào đường tàu điện ngầm thiệt mạng


New York – Michelle Alyssa Go, người phụ nữ bị một người đàn ông vô gia cư đẩy xuống đường tàu điện ngầm gây ra cái chết của cô ở thành phố New York, đã vận động giúp đỡ cho những người vô gia cư trong hơn 10 năm, theo các tình nguyện viên cho biết.

Cô Michelle Go, 40 tuổi, bị xô vào đường của một đoàn tàu đang chạy tới tại ga tàu điện ngầm Times Square-42nd Street vào khoảng 9:40 sáng thứ Bảy. Nghi phạm, Simon Martial, 61 tuổi, đã đầu hàng cảnh sát ngay sau đó và bị buộc tội giết người cấp độ hai.

Cái chết đột ngột của Michelle Go là một cú sốc đối với các cộng sự của cô tại New York Junior League, một tổ chức tình nguyện dành cho phụ nữ có lịch sử 120 tuổi. Trong 10 năm qua, cô được cho là đã giúp chuẩn bị cho những người vô gia cư phỏng vấn xin việc và cải thiện sơ yếu lý lịch cũng như hiểu biết về tài chính của họ.

Dayna Cassidy, chủ tịch của Junior League cho biết: “Thật kinh hoàng, thật đáng buồn và nó hoàn toàn vô nghĩa. “Đó là một mất mát nhân mạng bi thảm đối với một người đang cống hiến cho cộng đồng Thành phố New York.”

Bên cạnh việc giúp đỡ những người vô gia cư thông qua đào tạo cá nhân, cô còn tình nguyện giúp đỡ những người cao niên, người nhập cư và học sinh tiểu học và trung học có thành tích kém, cũng như cha mẹ của họ, thông qua Junior League.

“Bản chất hoạt bát và niềm vui cuộc sống của Michelle thể hiện rõ ràng đối với tất cả những ai biết cô ấy,” một đối tác của Junior League cho biết. “Thực sự đau lòng khi cuộc đời của cô ấy đã bị kết thúc một cách khủng khiếp và vô nghĩa như vậy.”

Sinh ra ở California, Cô Michelle Go lấy bằng cử nhân Kinh tế và Chính sách Công tại Đại học California, Los Angeles vào năm 2002. Sau đó, cô lấy bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) từ Trường Kinh doanh Stern của Đại học New York vào năm 2010. Michelle Go nhất gần đây đã làm việc với tư cách là quản lý cấp cao cho Deloitte Consulting ở Manhattan, theo hồ sơ trên LinkedIn của cô.

Giám đốc điều hành Jonathan Gandal cho biết: “Chúng tôi rất sốc và đau buồn trước sự mất mát của đồng nghiệp trong hành động bạo lực vô nghĩa này. “Chúng tôi đang làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ gia đình và bạn bè của cô ấy trong thời gian đau đớn khủng khiếp này.”

Một người bạn trung học cũ nói với New York Post rằng Michelle Go “đảm nhận rất nhiều vai trò lãnh đạo” mặc dù là học sinh nhỏ tuổi nhất của lớp 1998 của trường Trung học California’s American.

“Cô ấy luôn rất thể thao, rám nắng và thân thiện, và có vẻ như cô ấy chưa bao giờ thực sự thay đổi phong cách giản dị của mình,” người bạn giấu tên cho biết. “Tôi biết mọi người luôn nói như vậy và luôn nở một nụ cười, rất lạc quan. Nhưng đây thực sự là Michelle. Cô ấy luôn nở một nụ cười, rất lạc quan ”.

Trong khi đó, gia đình của Michelle Go đã gửi lời cảm ơn đến những người đã gửi tin nhắn ủng hộ cho họ. Họ mô tả người phụ nữ 40 tuổi là một phụ nữ “tốt bụng” và “thông minh”, thích giúp đỡ người khác.

“Chúng tôi rất sốc và đau buồn trước sự ra đi của con gái, em gái và là người bạn của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng Michelle sẽ được nhớ đến vì cô ấy đã sống như thế nào chứ không chỉ về cách cô ấy chết ”, gia đình của Michelle Go cho biết. “Cô ấy là một phụ nữ xinh đẹp, tuyệt vời, tốt bụng và thông minh, yêu gia đình và bạn bè, thích đi du lịch khắp thế giới và giúp đỡ người khác. Mạng sống của cô ấy đã bị cướp đi quá sớm trong một hành động bạo lực vô nghĩa, và chúng tôi cầu nguyện rằng cô ấy sẽ nhận được sự công bằng mà cô ấy xứng đáng được nhận. ”

Một buổi cầu nguyện dưới ánh nến đã được lên lịch để tôn vinh ký ức của Michelle Go tại Red Steps ở Quảng trường Thời đại. Nhà tổ chức Ben Wei, người sáng lập Tổ chức đấu tranh chống bất công cho người châu Á, đã kêu gọi Thị trưởng Eric Adams phát triển một kế hoạch cải cách sức khỏe tâm thần chặt chẽ.

“Tôi muốn yêu cầu Thị trưởng Adams và những người còn lại trong thành phố hãy suy nghĩ thật sâu về việc cải cách sức khỏe tâm thần. Tôi đồng ý với những tiếng nói ngoài kia cho rằng việc bắt những người bị bệnh tâm thần và tống họ vào tù trong phần đời còn lại là vô nhân đạo, ” “Đồng thời, đó là một vấn đề rất khó, nhưng việc để họ ra đường tái phạm, để gây thêm bạo lực, cũng là điều không thể chấp nhận được.”

Kẻ sát nhân bị cáo buộc của Go được báo cáo là có vấn đề về sức khỏe tâm thần. Một người phụ nữ được xác định là chị gái của ông ta nói với bảo chí rằng ông ta được chẩn đoán mắc bệnh tâm thần phân liệt và “đã ra vào bệnh viện tâm thần ít nhất 20 năm”.

Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. Subscribe kênh Youtube để nhận được tổng kết tin tức liên quan đến người Châu Á ở Mỹ và Canada trong tuần. https://nypost.com/2022/01/18/suspect-in-times-square-subway-shove-to-be-arraigned-in-hospital/ https://abcnews.go.com/US/suspect-fatal-york-city-subway-attack-arraigned-murder/story?id=82352224


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube